Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng trộm cắp dịp cuối năm

(ANTV) - Ngoài sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng trộm cắp thì sự lơ là, mất cảnh giác của người dân trong vấn đề tự bảo vệ tài sản cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp tài sản như hiện nay.

 

Lợi dụng lòng tin và biết chỗ cất giấu tiền của chủ nhà. Đối tượng Vũ Thị Thúy,  đã 3 lần tráo đổi thành công 5000 USD tiền âm phủ để lấy tiền thật đi đánh bạc. Thúy đã bị Công an quận Ba Đình, Hà Nội bắt giữ ngay sau khi chủ nhà làm đơn tố giác.

Mới đây, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội vừa triệt phá một nhóm chuyên đột nhập nhà dân, cạy két sắt để trộm cắp tài sản.

Nhóm đối tượng này gồm: Đoàn Văn Toàn, sn 1982 trú tại xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, Hưng Yên, Phạm Ngọc Tâm, sn 1985, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội và Trần Văn Đông, sn 1994, trú tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Riêng đối tượng Đông đã bị CA TP Bảo Lộc, Lâm Đồng bắt giữ ngay sau khi bỏ trốn vào đó.

Qua một số vụ việc cho thấy, thủ đoạn của các đối tượng không có gì là mới nhưng do sự chủ quan, lơ là của người dân trong việc bảo vệ tài sản của mình nên đã vô tình tạo kẽ hở cho tội phạm hoạt động. Mặt khác, các đối tượng trộm cắp tài sản thường rất tinh vi và chủ yếu là hoạt động lưu động với tính chất chuyên nghiệp, nên rất khó khăn cho công tác điều tra phát hiện, truy bắt.

Trong thời gian tới, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, liều lĩnh hơn, nhất là vào thời điểm khi Tết Nguyên đán đang đến gần. Do đó, để tránh bị kẻ xấu đột nhập lấy trộm tài sản thì các hộ dân cần nâng cao tinh thần tự bảo vệ tài sản của mình bằng cách chủ động trang bị các ổ khóa chống trộm, trang bị hệ thống camera an ninh, đóng cửa sổ, cửa tum để tránh tạo thành kẽ hở cho tội phạm hoạt động.

Song, để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm dịp cuối năm, đặc biệt là trộm cắp tài sản, thiết nghĩ bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ tài sản, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn cần theo dõi và báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

B.T
Thăm dò khán giả