Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 17/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng nạn trộm cắp dịp cuối năm

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tội phạm trộm cắp tài sản đang có những diễn biến phức tạp, lợi dụng sự sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân, các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản.

 

Ngày 11.12 vừa qua, Công an TP Hải Dương đã bắt giữ đối tượng Phạm Minh Tiến, trú Thái Thụy, Thái Bình để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Theo tài liệu điều tra, Tiến và một đối tượng khác trong nhóm đã thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hải Dương.
 
Để thực hiện hành vi, Tiến cùng đồng bọn đi xe máy từ Hạ Long, Quảng Ninh về TP Hải Dương, khi phát hiện sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân như để xe máy trước cửa nhà, ngoài ngõ không khóa cổ, khóa càng, không có người trông coi, bọn chúng sẽ tiếp cận tài sản lấy cắp, một đối tượng trọng nhóm sẽ dựng xẽ đứng đợi cảnh giới, còn Tiến xuống xe dùng Vam phá khóa, bẻ ổ khóa điện rồi lấy xe của nạn nhân, thực hiện xong, bọn chúng cùng nhau mang xe ra Hạ Long, Quảng Ninh tiêu thụ.

Trước đó, ngày 02.12, tại trạm thu phí BOT trên quốc lộ 17B thuộc địa bàn phường Minh Tân, Công an thị xã Kinh Môn băt giữ đối tượng Phạm Văn Hưng, trú TP Hải Dương khiđối tượng vừa mang tài sản trộm cắp ở TP Hải Dương ra Quảng Ninh tiêu thụ. Hưng là đối tượng từng có 4 tiền án cũng về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù vào tháng 8.2012. Quá trình điều tra, lực lượng Công an làm rõ y đã thực hiện hàng loạt các vụ đột nhập vào nhà dân lấy trộm tài sản. Tổng giá trị tài sản ước tính lên đến trên nửa tỷ đồng.

Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường lực lượng, phương tiện để đấu tranh với loại tội phạm này nên nhiều vụ việc, đối tượng liên quan đã bị phát hiện, bắt giữ xử lý. Tuy nhiên, càng về giai đoạn cuối năm tình hình tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, trong đó có tội phạm trộm cắp tài sản. Do đó người dân và các cơ quan doanh nghiệp cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động trong việc bảo vệ tài sản của cá nhân, gia đình và cơ quan. Khi xảy ra vụ việc hoặc phát hiện có những dấu hiệu liên quan, cần báo ngay cho lực lượng Công an để được hỗ trợ và giải quyết./.

BT
Thăm dò khán giả