Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng cướp tiệm vàng, ngân hàng cuối năm

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra một số vụ trộm, cướp tài sản ở cửa cửa hàng kinh doanh vàng bạc, ngân hàng với tính chất khá nghiêm trọng. Thời điểm từ nay đến cuối năm, dự báo diễn biến tình hình tội phạm tiếp tục có những diễn biến phức tạp… đặc biệt với loại hình kinh doanh liên quan đến tiền và vàng. Trên địa bàn Hà Nội lực lượng công an cơ sở đã tăng cường tuyên truyền thủ đoạn tội phạm, các giải pháp chủ động phòng ngừa tới các cơ sở, chi nhánh ngân hàng.

Những thông tin về vụ trộm đột nhập tiệm vàng Tuấn Đạt tại thị xã Sơn Tây chính là bài học đắt giá cho các tiệm vàng trên địa bàn Hà Nội…

Thủ đoạn trộm đột nhập từ cửa tầng thượng hoặc tầng tum, là phương thức nhiều đối tượng trộm cắp thực hiện và đây cũng chính là sơ hở của nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc hiện nay.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, hệ thống báo động và camera an ninh được cải tiến không ngừng. Tuy nhiên, có thực tế là nhiều chủ hàng sau khi lắp đặt hệ thống báo động hiện đại thì lại có tâm lý chủ quan, mất cảnh giác vì quá lệ thuộc vào các thiết bị này.

Ngoài ra, lực lượng bảo vệ yếu, thiếu kỹ năng xử lý tình huống và còn tâm lý chủ quan đây chính là những nguyên nhân chính để các đối tượng có cơ hội hoạt động phạm tội.

Từ tháng 6/2020 đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo 30 Công an cấp huyện phối hợp đặt gần 4.000 biển cảnh báo về tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại quầy giao dịch của các ngân hàng, điểm nhận chuyển tiền, cây ATM…

Công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm vẫn được lực lượng công an Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, để việc phòng ngừa thực sự hiệu quả vẫn cần xuất phát từ chính mỗi chủ cơ sở, chi nhánh kinh doanh vàng bạc, tài chính ngân hàng.

BT
Thăm dò khán giả