Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 5, 17/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng cướp giật trên đường

(ANTV) - Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra một số vụ cướp giật tài sản, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng không mới. Hầu hết các vụ việc xảy ra đều do sự chủ quan, thiếu cảnh giác của người dân. Mặc dù cơ quan chức năng liên tục cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng không ít người dân vẫn còn chủ quan. 

Từ cuối tháng 10-2021 đến cuối tháng 2-2022, 4 đối tượng, gồm: Từ Thiên Phước , Phạm Trọng Nghĩa , Lục Triệu Nhân, cùng trú TP. Biên Hòa và Nguyễn Hữu Nam quê tỉnh Thanh Hóa đã sử dụng xe máy phân khối lớn đi theo nhóm từ 2-4 người để thực hiện các vụ cướp giật tài sản táo bạo. Khi phát hiện người đi đường (chủ yếu là phụ nữ) có đeo trang sức, túi xách hoặc sử dụng điện thoại..., đối tượng đi trước sẽ áp sát để đối tượng ngồi sau chớp thời cơ cướp giật. Tài sản cướp giật được các đối tượng bán rồi chia nhau tiêu xài. Chỉ trong thời gian ngắn nhóm trên đã thực hiện 28 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

Đối tượng Từ Thiên Phước khai nhận: Tụi tôi đi chơi bời ngoài đường thấy phụ nữ đeo giỏ xách sơ hở nên bọn tui giật rồi tẩu thoát, tài sản tiền thì chúng tôi chia nhau, tài sản mang đi bán rồi cũng chia nhau.

Đối tượng Trương Phúc Khang (30 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai. Để có tiền tiêu xài, đối tượng đã điều khiển xe máy dạo quanh địa bàn xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc xem ai sơ hở trong việc quản lý tài sản thì ra tay cướp giật, khi đến địa bàn ấp Tân Tiến, xã Xuân Hiệp, phát hiện chị Nguyễn Thị Thùy Vân đang ngồi phía sau bạn dừng mua đồ, trên tay thì sử dụng ĐTDĐ Iphone 12, Khang áp sát rồi giật chiếc điện thoại của chị Vân rồi tăng ga tẩu thoát. Nhưng đối tượng đã bị công an huyện Xuân Lộc bắt sau đó.

Hoạt động của bọn cướp giật tài sản thường mang tính manh động do đó ngoài những nỗ lực của lực lượng chức năng, bản thân người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không để sơ hở khiến kẻ gian có cơ hội gây án, góp phần bảo vệ an toàn cho bản thân và giữ bình yên cho cả cộng đồng".

BT
Thăm dò khán giả