Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng cướp giật tại các tiệm vàng

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại địa bàn TP. Cà Mau đã xảy ra một số vụ cướp giật tài sản tại các tiệm vàng. Với sự quyết tâm, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã nhanh chóng khám phá và truy bắt được thủ phạm. Thông qua các vụ việc, cơ quan chức năng đã có những khuyến cáo nhằm giúp cho các cơ sở kinh doanh vàng ngăn chặn và phòng ngừa đối với loại tội phạm này.

Dù đã vài ngày trôi qua, thế nhưng chị Nguyễn Thị Kiều Diễm – nhân viên tiệm vàng Kim Thu thuộc địa bàn Khóm 4, phường 5, TP Cà Mau vẫn còn nhớ rõ ngày mình đối diện với đối tượng cướp giật. Vào sáng ngày 16/10, chị Nguyễn Thị Kiều Diễm – nhân viên tiệm vàng Kim Thu thuộc địa bàn Khóm 4, phường 5, TP Cà Mau vừa mở cửa hàng, thì có một thanh niên ăn mặc lịch sự vào hỏi mua vàng. Nhân lúc chị sơ hở đối tượng liền bỏ sợi dây chuyền vàng 18K có trọng lượng 2,12 lượng trị giá khoảng 60.000.000đ vào túi áo và phóng lên xe tẩu thoát. Sự việc xảy ra quá nhanh, khiến cho chị không kịp trở tay.

Trước đó, cũng vào khoảng trung tuần tháng 9 vừa qua, tại một tiệm vàng khác thuộc địa bàn phường 7, TP Cà Mau cũng xảy ra một vụ cướp giật. Cũng với phương thức, thủ đoạn như trên, lợi dụng sự sơ hở của người bán vàng một đối tượng thanh niên đã giật lấy sợi dây chuyền vàng, có trọng lượng trên 01 lượng vàng 18K.

Từ những vụ việc, các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Cà Mau khẩn trương bắt tay vào cuộc, thu thập chứng cứ. Vào sáng ngày 20/10 đối tượng Trương Tấn Đạt, trú TP. Cà Mau đã được mời về cơ quan. Tại đây, Đạt đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật tại tiệm vàng Kim Thu. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, lực lượng đã thu giữ thêm một số vật chứng có liên quan. Qua quá trình khai thác, Đạt còn thừa nhận chính y đã ra tay thực hiện hành vi cướp giật tại tiệm vàng thuộc phường 7, TP Cà Mau. Sau khi thực hiện hành vi cướp giật xong, Đạt đều nhanh chóng đến tiệm vàng khác để bán số tang vật và lấy tiền tiêu xài.

Kết quả bắt giữ đối tượng gây ra 2 vụ cướp giật đã chứng minh sự phối hợp hiệu quả của các lực lượng trong Công an tỉnh Cà Mau cùng sự giúp đỡ của người dân. Từ đó, các cơ sở kinh doanh vàng cũng cần nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác với các đối tượng nghi vấn, thuê bảo vệ canh giữ và lắp đặt hệ thống giám sát hình ảnh để phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này.

Thăm dò khán giả