Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 16/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng cướp giật nhằm vào học sinh

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang, liên tục xảy ra các vụ cướp giật tài sản của các em học sinh, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân, nhất là các bậc làm cha, làm mẹ. Trước thực trạng trên, lực lượng Công an huyện An Phú đã nhanh chóng vào cuộc, kịp thời bắt giữ các đối tượng, đem đến sự an tâm cho người dân.

 

Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều em học sinh tại trường THCS Đa Phước, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang thường xuyên bị các đối tượng lạ mặt chạy xe mô tô áp sát cướp giật tài sản trên đường đi học. Đối tượng chúng nhắm vào chủ yếu là các em học sinh nữ, điều khiển xe đạp một mình trên những đoạn đường vắng người qua lại để áp sát, giật cặp sách rồi tẩu thoát.
 
Em Lê Thị Ngọc Mai, xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang cho biết, con đi học với chị, con bỏ cặp trên rổ, có một người phụ nữ với một đứa con nít chạy ngang rồi giật. Lúc đó chợ vắng làm con sợ, con khóc, con chạy về nhà.
 
Em Huỳnh Thị Kiều Oanh kể lại, hai bạn lớp tám với một em lớp bảy cũng bị giống như con. Có một cái xe ở ngoài sau chạy tới, nó giật cái cặp mà hụt, rồi nó quay lại ép con vô mé rồi con bỏ chạy, xong nó chạy đi qua mấy cái nhà rồi nó đảo lại nữa.
 
Lãnh đạo Công an huyện An Phú đã chỉ đạo các lực lượng liên quan đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát. Đến khoảng 17 giờ ngày 28/10/2020, khi các đối tượng vừa ra tay giật chiếc cặp sách của em Nguyễn Lý Mộng Trúc đang trên đường đi học về, thì bị lực lượng Công an xã Đa Phước phát hiện bắt giữ cùng phương tiện và tang vật.
 
Tại cơ quan Công an đối tượng khai tên Lê Thiện Ngọc Trân. Đồng thời, Trân khai nhận đã rủ theo em ruột là Lê Thiện Ngọc Mỹ và cháu ruột là Lê Ngọc Như Ý cùng tham gia cướp giật tài sản của các học sinh, số tiền và đồ vật cướp giật được các đối tượng dùng vào tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, Trân còn thừa nhận, bằng thủ đoạn trên đã thực hiện trót lọt 6 vụ cướp giật tài sản của các em học sinh trên địa bàn huyện An Phú thời gian qua.
 
Chị Lý Thị Hoàng Oanh, phụ huynh em Trúc cho biết, nói chung mấy bé đi học cũng không có tiền bạc bao nhiêu trong cặp hết, chỉ có tập, sách này kia thôi, nếu mà mất thì vấn đề tiền bạc không có lo, chỉ lo ảnh hưởng đến tính mạng của con em mình thôi.
 
Trước tình trạng này, Trung tá Huỳnh Văn Phú, Phó trưởng Công an huyện An Phú khuyến nghị, qua vụ việc này thì cũng cảnh báo đối với các em học sinh và phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh nữ. Khi đi học nhất là học về trễ vào buổi tối thì các em nên đi thành từng nhóm bạn trên cùng một đoạn đường về. Về phụ huynh nếu mà con em mình đi học trên đường về ít người thì cũng nên bố trí thời gian để đón con em cho đảm bảo an toàn. Đồng thời khi phát hiện những vụ việc tương tự xảy ra, mặc dù tài sản thiệt hại không lớn nhưng cũng nên kịp thời báo ngay cho cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an xã để có kế hoạch đấu tranh, xử lý triệt để đối với các đối tượng này.
 
Có thể thấy, hành vi của các đối tượng không chỉ gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe mà còn gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho các em học sinh, ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự an toàn xã hội và không ít những hệ lụy khác. Thời gian tới, các bậc phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở con em mình ý thức tự bảo quản tài sản cá nhân, nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ an toàn  chính mình trước những thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu.
Thăm dò khán giả