Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 02/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng cướp giật mùa World Cup

(ANTV) - Trong những ngày qua, cùng với sự sôi động của những trận cầu tại giải FIFA  World Cup 2018, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã xảy ra một số vụ cướp giật tài sản. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh trấn áp mạnh với loại tội phạm này, đồng thời  đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác trong nhân dân. 

Đoạn đường thuộc tổ dân phố Bào Cừu, phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý lợi dụng đêm tối, vắng người qua lại, khi phát hiện 1 phụ nữ đi xe máy một mình, đối tượng Trần Mạnh Quyết, SN 1995, trú tại xã Tiên Hiệp, TP. Phủ Lý, Hà Nam đã dùng xe máy vượt lên áp sát giật 01 túi xách, bên trong có 1 điện điện thoại IPhone 6 và gần 2 triệu đồng, rồi nhanh chóng tẩu thoát. Bằng biện pháp nghiệp vụ, sau 48 tiếng điều tra, truy bắt, Công an TP. Phủ Lý đã bắt được Quyết khi hắn đang lẩn trốn tại Hưng Yên.

Trần Mạnh Quyết khai nhận, với thủ đoạn tương tự Quyết đã gây ra 2 vụ cướp giật tại phường Thanh Châu và xã Tiên Hải, TP. Phủ Lý.

Ngay trước thời điểm diễn ra World Cup 2018, tại Hà Nam các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, nhất là những tuyến, địa bàn trọng điểm.

Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ di biến động của các đối tượng trong diện quản lý; đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm cướp, cướp giật trên các phương tiện thông tin đại chúng, để nhân dân cảnh giác, phòng ngừa. Sau hơn 1 tháng triển khai quyết liệt, các lực lượng đã điều tra, khám phá 05 vụ cướp, cướp giật tài sản, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Thời điểm này World Cup 2018 đang bước vào vòng đấu loại trực tiếp với những trận bóng kịch tính. Tệ nạn cá độ bóng đá cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến loại tội phạm cướp giật tài sản có diễn biến phức tạp vào thời điểm này. Do đó, cùng với các biện pháp của lực lượng công an, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời điều tra, làm rõ./.

BT
Thăm dò khán giả