Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng cướp giật manh động dịp cuối năm

(ANTV) - Cuối năm thường là thời điểm tội phạm có chiều hướng gia tăng nhất là tội phạm cướp giật. Do đó, người dân và các đơn vị cơ quan doanh nghiệp cần phải hết sức cảnh giác với loại tội phạm này. 

 

Mai Xuân Bình, sinh năm 1999, trú tại  Bảo Lộc  tỉnh Lâm Đồng là đối tượng đã gây ra vụ cướp ngân hàng tại Phòng Giao dịch AGriBank ở địa chỉ số 2106, quốc lộ 1K, khu phố An Hòa, phường Hóa An, TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai vào tối 26/11.

Chỉ 5 ngày sau khi gây án, đối tượng đã bị lực lượng Công an TP Biên Hòa phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một căn nhà thuê ở phường 3, Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó khoảng 16 giờ, ngày 26/11, Bình đi xe máy đến Phòng Giao dịch AgriBank Hóa an để xe máy ở ngoài đường, đầu đội nón bảo hiểm, bịt khẩu trang màu đen, đeo găng tay, mang ba lô tiến vào bên trong.  Sau đó dùng lựu đạn giả và dao uy hiếm nhân viên và bảo vệ để cướp tiền. Tuy nhiên, đối tượng không cướp được tiền và nhanh chóng ra ngoài tẩu thoát.

Theo lực lượng Công an, vào thời điểm cuối năm,  tình hình An ninh trật tự thường có chiều hường phức tạp, trong đó nổi lên loại tội phạm cướp giật với thủ đoạn rất tinh vi và manh động. Các đối tượng thường là những người không có công ăn việc làm, lợi dụng sự sơ hở của người dân đi đường, sự mất cảnh giác của các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ để thực hiện hành vi phạm tội.

Như vậy, bên cạnh sự tăng cường, vào cuộc trấn áp các loại tội phạm của lực lượng chức năng thì hơn hết vẫn là sự cảnh giác của người dân và cơ sơ doanh nghiệp trong việc bảo vệ tài sản của mình trước các loại tội phạm, trong đó có tội phạm cướp giật.

B.T
Thăm dò khán giả