Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng cướp giật dây chuyền, trang sức của học sinh

(ANTV) - Vừa qua, tại Trường tiểu học xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra vụ việc một đối tượng lạ mặt lẻn vào trong trường cướp tài sản là chiếc dây chuyền bằng bạc của học sinh, đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng đối với học sinh, giáo viên và phụ huynh trên địa bàn.

Bị hại là cháu Trần Đức Duy, sinh năm 2012 là học sinh lớp 2A4 Trường Tiểu học Bàn Giản. Khi cháu Duy đi vệ sinh, bị 1 đối tượng đe dọa và cướp chiếc dây chuyền bạc đang đeo trên cổ của cháu rồi nhảy qua tường rào tẩu thoát.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Lập Thạch đã làm rõ đối tượng thực hiện hành vi cướp giật trên là Nguyễn Phi Hùng, sinh năm 2000 ở xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch.

Hùng là đối tượng nghiện, có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Do không có tiền mua ma túy sử dụng nên Hùng đã rủ Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1998, là người cùng xã đi cướp tài sản của học sinh.

Có thể thấy, loại tội phạm này lợi dụng sự non nớt và khả năng phản kháng hạn chế của các cháu học sinh bậc tiểu học để ra tay phạm tội. Tuy nhiên, nếu các cháu có sự phản kháng lại thì rất nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của các cháu.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an cảnh báo đến các gia đình, phụ huynh học sinh không nên cho con em mình mang dây chuyền và các trang sức có giá trị. Bởi, chính các yếu tố đó sẽ khiến loại tội phạm này nảy sinh ý định và thực hiện hành vi phạm tội.

Bên cạnh việc tăng cường công tác bảo vệ, các nhà trường cũng cần quan tâm lắp đặt camera an ninh khu vực cổng trường và sân trường để giám sát các đối tượng ra, vào khu vực trường học nhằm đảm bảo cho các cháu học sinh có môi trường học tập an toàn.

BT
Thăm dò khán giả