Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 08/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị y án sơ thẩm với 2 nguyên Chủ tịch thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Chiều 07/5, sau khi kết thúc phần xét hỏi, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã công bố bản luận tội tại phiên phúc thẩm 2 nguyên lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) trong vụ án thâu tóm nhà, đất công sản tại Đà Nẵng.

 

Trong bản luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, cấp sơ thẩm kết luận nguyên Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến phạm tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" là không oan. Mức hình phạt tổng hợp 17 năm tù với bị cáo Trần Văn Minh và 12 năm tù với bị cáo Văn Hữu Chiến cũng không nặng.

Do đó, Viện Kiểm sát đề nghị Tòa phúc thẩm bác các kháng cáo của 2 nguyên lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, do không có căn cứ giảm nhẹ hình phạt.

Đối với bị cáo Phan Văn Anh Vũ, Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao cho rằng, có đủ căn cứ xác định Vũ cùng ông Minh và các bị cáo khác "có sự thống nhất về hành vi trái pháp luật". Hành vi của Vũ được sự tiếp tay của lãnh đạo Đà Nẵng đã tạo nên sự bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong thời gian dài.

Theo Viện Kiểm sát, mức án sơ thẩm và tội danh với Vũ là "không oan, không nặng" nên cấp phúc thẩm không có cơ sở chấp nhận kháng cáo.Viện Kiểm sát đề nghị giữ nguyên mức phạt đối với 13 bị cáo còn lại.

Ngày 08/5 phiên tòa phúc thẩm bước vào phần tranh luận.

 

Thăm dò khán giả