Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị xử lý cựu Giám đốc BV Hòa Bình Trương Quý Dương

(ANTV) - Chiều 28/5, TAND TP Hòa Bình tiếp tục mở phiên sơ thẩm xét xử đối với 3 bị cáo trong vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong, xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Luật sư Nguyễn Danh Huế, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Hoàng Công Lương vô tội; đồng thời truy trách nhiệm ông Trương Quý Dương, cựu Giám đốc BV Hòa Bình.

 

Luật sư Nguyễn Danh Huế cho rằng: Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn (Cty Thiên Sơn) đã ký hợp đồng 315 với BV Hòa Bình, sau đó bán lại trái phép cho Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh (Cty Trâm Anh) để ăn chênh lệch. Việc chuyển thầu này không xin phép Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình, đã vi phạm quy định về Luật Đấu thầu, là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố y khoa làm 9 người chết và ông Trương Quý Dương phải chịu trách nhiệm về sự cố tai biến chạy thận với tư cách là người đứng đầu bệnh viện.

Căn cứ vào các hành vi của ông Trương Quý Dương, luật sư Huế đề nghị Hội đồng xét xử buộc ông Trương Quý Dương bồi thường thay bệnh viện, nếu trường hợp bệnh viện có lỗi.

Và luật sư Huế cũng đặt ra câu hỏi: Tại sao Viện Kiểm sát không xem xét trách nhiệm của người đứng đầu bệnh viện?

Cũng trong buổi xét xử chiều 28/5, đại diện cho 9 gia đình bị hại  cũng đề nghị Hội đồng xét xử xem xét trách nhiệm của ông Trương Quý Dương, là người đứng đầu bệnh viện".

Vụ “trói đánh, cắt tóc tình địch” ở Cà Mau: Khởi tố 2 bị can

 

Chiều 28/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước, Cà Mau đã khởi tố Nguyễn Thị Diệu và Nguyễn Thị Huệ  cùng trú tại huyện U Minh, Cà Mau về hành vi làm nhục người khác.

Theo kết quả điều tra, rạng sáng ngày 13/5, Diệu cùng Nguyễn Thị Huệ và 7 người khác đã đến xã Đông Hưng, huyện Cái Nước để bắt quả tang mối quan hệ bất chính giữa chồng của Diệu và 1 phụ nữ sinh năm 1989. Cả nhóm đã xông vào phòng, trói và đánh đập 2 người. Đặc biệt nhóm người này đã đánh và cắt tóc người phụ nữ. Nguyễn Thị Huệ, dì của Diệu được phân công quay clip với mục đích tung trên mạng../.

BT
Thăm dò khán giả