Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 4, 20/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố nhóm dàn cảnh đánh bạc bịp, cướp tài sản

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng vừa kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để truy tố 12 đối tượng can tội cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong tháng 5 và 6-2017 nhóm gồm 12 đối tượng do Nguyễn Trọng Cường (SN 1985) trú tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cầm đầu đã làm quen rồi dàn cảnh mời các nạn nhân Vũ Anh Tuấn và Nguyễn Đình Trà cùng trú tại TP Đà Lạt và cùng làm chủ thầu xây dựng đi uống bia. Lợi dụng sơ hở, các đối tượng cho thuốc hướng thần vào ly bia khiến nạn nhân không tự điều khiển được hành vi, rồi rủ nạn nhân chơi bạc. Bằng thủ đoạn bạc bịp, gian lận và do nạn nhân đã bị thấm thuốc nên nhóm đối tượng đã chơi gian và chiếm đoạt hết số tiền của các nạn nhân.

Khi các nạn nhân hết tiền thì chúng tiếp tục cho vay để chơi và đến khi số nợ lên đến hàng trăm triệu đồng thì sẽ bị ép viết giấy vay tiền và hẹn ngày phải trả. Các đối tượng khai nhận đã cướp và lừa của 2 nạn nhân được số tiền 348 triệu đồng.

 

Quảng Bình: Bắt khẩn cấp đối tượng cướp tài sản

Từng có tiền án về tội cướp giật tài sản tại TP HCM, đã thi hành án phạt tù 7 năm, vừa ra trại tháng 6/2017, nhưng vì không có tiền tiêu xài nên lại tiếp tục gây án với 2 vụ cướp trên địa bàn phường Đồng Mỹ, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Công an TP Đồng Hới vừa bắt khẩn cấp đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Ngô Ánh Sáng sn 1985 trú tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình khai nhận, khoảng 20h ngày 16/12, Sáng đã cướp tài sản của 1 phụ nữ đi đường là 01 điện thoại Iphone 6; Tiếp đến ngày 18/12, Sáng tiếp tục ra tay cướp 1 điện thoại di động SAMSUNG S7 của ông Lưu Minh Tường tại Công viên Đồng Mỹ. Tổng giá trị 2 vụ cướp giật hơn 30 triệu đồng.

Với thủ đoạn đi xe máy lòng vòng trên các tuyến đường, Ngô Ánh Sáng quan sát sơ hở của người dân để thực hiện hành vi phạm tội.

 

Thăm dò khán giả