Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố nguyên Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố ông Phan Minh Nguyệt (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên - Tổng giám đốc Công ty Hadico, nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông Hà Nội) đối với 2 tội danh: Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Tham ô tài sản.

Trong vụ án này, có 5 bị can khác bị đề nghị truy tố về các tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Tham ô tài sản, và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cơ quan tố tụng, từc năm 2011 đến năm 2013, khi còn là Chủ tịch Hội đồng thành viên - Tổng giám đốc Công ty Hadico, ông Nguyệt đã thu và sử dụng 3 nguồn tiền để ngoài sổ sách kế toán, gây thiệt hại cho Công ty Hadico và các cá nhân tổng cộng hơn 22,4 tỷ đồng. 

Về hành vi Tham ô tài sản, cơ quan chức năng xác định, với vai trò là chủ tài khoản của Công ty Hadico, mỗi khi cần tiền để sử dụng cho mục đích cá nhân, ông Nguyệt chỉ đạo cán bộ dưới quyền rút vốn của 5 xí nghiệp thành viên, tổng cộng hơn 40 tỷ đồng.

Đến khi hành vi này bị phát hiện, ông Nguyệt đã vay 19 tỷ đồng của ngân hàng và của một số cá nhân khác để hoàn trả gần 26 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả