Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 5, 14/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty PVTEX

(ANTV) - Ngày 13/6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 4 bị can trong vụ án liên quan đến Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVTEX) và các đơn vị liên quan.

Trong đó, bị can Trần Trung Chí Hiếu, nguyên Chủ tịch HĐQT PVTEX, bị đề nghị truy tố về các tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và nhận hối lộ. Các bị can Đỗ Văn Hồng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư - xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC); Đào Ngọ Hoàng, nguyên Trưởng phòng Thương mại hợp đồng PVTEX và Vũ Phương Nam, nguyên Kế toán trưởng PVTEX, cùng bị đề nghị truy tố về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong vụ án này còn có bị can Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc PVTEX, nhưng do Duy đang bỏ trốn nên Cơ quan an ninh điều tra đã tách hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và nhận hối lộ của Duy, đến khi nào bắt được Duy sẽ tiếp tục xử lý.

Theo kết luận điều tra, vụ án hình sự xảy ra tại PVTEX là đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm. Các bị can trong vụ án là những người giữ vị trí chủ chốt, được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao vốn để quản lý dự án, công trình lớn. Tuy nhiên, do vụ lợi cá nhân nên các bị can đã cố ý làm trái các quy định của nhà nước, gây thiệt hại lớn về kinh tế, thậm chí còn lợi dụng chức vụ quyền hạn để nhận hối lộ, gây bức xúc trong nhân dân.

Hậu Giang: Khởi tố đối tượng giết mẹ ruột

Với hành vi sát hại chính mẹ ruột của mình, đối tượng Lâm Văn Bảnh Em (25 tuổi), trú ấp Trầu Hôi, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố và bắt giam.
 
Ngày 05/6, anh của  Lâm Văn Bảnh Em thấy em mình có biểu hiện bệnh tâm thần tái phát và đòi cắt cổ con mình nên người này bồng con bỏ trốn, trong nhà chỉ còn lại Bảnh Em và mẹ ruột là bà Võ Thị Thủy (67 tuổi). Lúc này, Bảnh Em đã dùng dao chém chết bà Thủy rồi lấy nhiều vật dụng trong nhà như quần áo, ti vi, tủ lạnh…bỏ vào buồng ngủ châm lửa.

Đến hơn 23 giờ 45 phút cùng ngày, người dân phát hiện nhà Bảnh Em cháy nên truy hô và chữa cháy. Tuy nhiên, sau khi lửa tắt, mọi người hoảng hốt khi phát hiện xác bà Thủy trong buồng ngủ, còn Lâm Văn Bảnh Em cũng đến công an xã Thạnh Xuân đầu thú. Được biết Lâm Văn Bảnh Em từng được gia đình đưa đi điều trị bệnh tâm thần và đã từng đốt nhà. 

 

BT
Thăm dò khán giả