Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 00:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố giám đốc Công ty bia Sài Gòn Việt Nam

(ANTV) -Ngày 18/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố ông Lê Đình Trung, 54 tuổi, là pháp nhân Công ty Cổ phần tập đoàn bia Sài Gòn Việt Nam (Công ty bia Sài Gòn Việt Nam) do ông này đồng sáng lập về tội "Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp". 

 

Theo kết luận điều tra, ông Lê Đình Trung có thời gian dài làm việc tại Tổng Công ty cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (SABECO) nên biết rõ uy tín và danh tiếng của thương hiệu này. Sau khi nghỉ việc tại đây, Trung đã liên kết với Trần Thị Ái Loan, Trần Thị Khánh Hà thành lập Công ty bia Sài Gòn Việt Nam, tự thiết kế kiểu dáng mẫu mã bao bì, nhãn hiệu và sản xuất bia Sài Gòn Việt Nam gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá với sản phẩm được sử dụng rộng rãi và được nhiều người biết đến là SABECO.
 
Lê Đình Trung là người chịu trách nhiệm đàm phán ký hợp đồng và hợp tác sản xuất, mua bán hàng hoá để bia Sài Gòn Việt Nam bán ra thị trường với số lượng lớn, quy mô, thu lợi bất chính.
 
Quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty bia Sài Gòn Việt Nam sản xuất hàng hoá bán ra thị trường khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá. Sản phẩm của công ty này có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với sản phẩm có nhãn hiệu được bảo hộ của SABECO, với số tiền hàng hóa vi phạm hơn 1,4 tỉ đồng.
 
Bắt giữ 5 đối tượng mua bán số đề
 

 

Ngày 18/1, Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng về hành vi mua bán số đề
 
5 đối tượng gồm: Phạm Văn Cường; Lê Thị Phượng Em; Nguyễn Văn Nam; Nguyễn Thanh Hải, cùng trú huyện Gò Dầu; và Trần Thanh Huy trú thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.
 
Được biết hoạt động thầu số đề trên do Phạm Văn Cường đứng ra tổ chức, mốc nối với Phượng Em và các đối tượng khác mua bán phơi số đề. Hàng ngày các đối tượng sử dụng điện thoại liên lạc hoặc qua mạng xã hội trao đổi với nhau về việc mua bán số đề, đến 15 giờ 30’ thì ngưng nhận mua bán và Cường tổng hợp các phơi từ tay các đối tượng và người mua số đề để tập hợp giao lại cho một thầu đề khác hưởng tiền hoa hồng 7,5%/ tổng số tiền trên phơi đề. Trung bình tiền phơi hàng ngày Cường nhận từ 2 đài miền Nam và miền Bắc là hàng chục triệu đồng.
 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.
 
Thăm dò khán giả