Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố đối tượng tấn công Trưởng Công an xã tại chốt kiểm dịch

(ANTV) - Đến nay, sau 6 ngày xảy ra vụ một đối tượng dùng dao tấn công đồng chí Trưởng Công an xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã,  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh đã có kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố theo quy định của pháp luật.

Vào lúc hơn 15 giờ ngày 10-4-2020, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, cách biên giới Campuchia hơn 10km, Trần Trường An, 29 tuổi, trú ấp 6, xã Lộc An điều khiển xe mô tô đi qua khu vực chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã.

Phát hiện An không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên lực lượng làm nhiệm vụ đã thổi còi dừng xe. Đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Trưởng Công an xã Lộc An đã ra nhắc nhở An phải đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang. Sau đó giải quyết cho An lấy xe đi về. Đi được khoảng 50 mét thì An nẹt pô xe thách thức. Không dừng lại ở đó, An về nhà lấy con dao Thái Lan (loại dao nhọn để gọt trái cây) giấu trong người quay lại chốt kiểm soát rồi bất ngờ rút dao tấn công đồng chí Phong. Đồng chí Phong đã tránh được, còn những người có mặt tại chốt đã tước được dao từ đối tượng và truy bắt được An.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Công an huyện Lộc Ninh phải nhanh chóng làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng, sớm đưa ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Uống rượu say, không tuân thủ quy định của pháp luật, lại có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ, hành vi của Trần Trường An sẽ phải trả giá trước pháp luật. Đây là bài học cho mọi người cần phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật

 

BT
Thăm dò khán giả