Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị mức án từ 12 – 15 năm tù với Đinh Ngọc Hệ

(ANTV) - Sau một ngày xét xử sơ thẩm tại trụ sở Tòa án quân sự Thủ đô, sáng nay (31/7), Viện kiểm sát quân sự Quân khu 7 đưa ra quan điểm luận tội và đề nghị mức án với bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức "Út trọc") và các đồng phạm. 

 

Viện Kiểm sát giữ nguyên quan điểm truy tố các bị cáo về mặt tội danh. Về hình phạt, VKS đề nghị xử phạt bị cáo Đinh Ngọc Hệ từ 10 – 12 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi hành công vụ, 2- 3 năm tù về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp hình phạt, bị cáo Hệ phải chấp hành hình phạt từ 12 – 15 năm tù.

Cùng về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi hành công vụ, Trần Văn Lâm bị đề nghị mức án từ 5 -7 năm tù. Trần Xuân Sơn từ 1 năm 6 tháng - 2 năm tù, nhưng cho hưởng án treo. Bùi Văn Tiệp 2 – 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Phùng Danh Thắm bị đề nghị mức án cải tạo không giam giữ từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra và chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, VKS Quân sự Trung ương xét thấy việc đưa vụ án ra xét xử là hết sức cần thiết.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ không thừa nhận hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, trong khi các bị cáo Bùi Văn Tiệp, Trần Văn Lâm và Trần Xuân Sơn đã thừa nhận sai phạm của mình và đồng ý khắc phục hậu quả do hành vi của mình gây ra./.

BT
Thăm dò khán giả