Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị Huyền Như án tù chung thân

(ANTV) -Sáng nay, 9/2, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, Võ Anh Tuấn về tội Tham ô tài sản. Tại phiên xử sáng nay, đại diện VKS đã công bố bản luận tội đối với 2 bị cáo.

Cụ thể, Viện kiểm sát nhận định hành vi của Huyền Như, Võ Anh Tuấn là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của nhiều doanh nghiệp, xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, ảnh hưởng uy tín của nhân dân với cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực ngân hàng.

Bị cáo Huyền Như đã dùng thủ đoạn dẫn dụ nhiều doanh nghiệp gửi tiền vào Vietinbank rồi giả chữ ký, con dấu để chuyển tiền đi trả nợ cá nhân. Võ Anh Tuấn phạm tội với vai trò giúp sức, giúp Như chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng.

Do vậy, VKS đề nghị tuyên bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Võ Anh Tuấn từ 12-14 năm tù cùng về tội danh trên. Về trách nhiệm dân sự, Như có trách nhiệm bồi hoàn lại số tiền hơn 1.000 tỷ đã chiếm đoạt của các đơn vị.

Đắk Lắk: Đối tượng lừa đảo gần 5 tỷ đồng lãnh án 16 năm tù giam
 
Lừa đảo chiếm đoạt 4,9 tỷ đồng của 3 người quen, bị cáo H' Lĩnh Byă (SN 1995), trú  ở Buôn Ky, phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bị TAND tỉnh Đắk Lắk đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 16 năm tù giam.
 
Theo cáo, H' Lĩnh Byă với ông Nguyễn Văn Sính, ông Lê Đình Trực và bà Nguyễn Thị Tho là người quen biết với nhau từ năm 2014. Biết được ông Sính, ông Trực và bà Tho thường xuyên cho người có nhu cầu mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, từ ngày 07/7/2017 đến ngày 17/7/2017, H’Lĩnh đã nhờ 22 người đồng bào cầm theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu đóng giả là người cần có nhu cầu vay vốn đáo hạn ngân hàng cùng với H’ Lĩnh đến gặp các ông Trực, Sính và bà Tho để ký giấy vay tiền. Tin tưởng, 3 người đã đưa cho H’ Lĩnh tổng số tiền 4,9 tỷ đồng.
 
Sau khi lấy tiền thì H' Lĩnh Byă không làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho hộ dân nào mà chỉ cho những người giới thiệu và công ký giấy tờ hơn 23 triệu đồng, số tiền còn lại H’ Lĩnh chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân.
 
Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã  tuyên phạt bị cáo H’Lĩnh Buôn Yă hình phạt 16 năm tù.
 
Thăm dò khán giả