Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 30/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đe dọa đặt mìn, tống tiền doanh nghiệp

(ANTV) - Nhắn tin đe dọa cưỡng đoạt tài sản, đồng thời thông báo đã đặt mìn tại trụ sở một công ty đóng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với mục đích tống tiền. Đối tượng Nguyễn Bá Sơn, sinh năm 1983, trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, ngày 10/4 có sử dụng tài khoản Facebook “Huan Dinh” nhắn tin đến tài khoản Facebook của Trưởng phòng truyền thông của một Công ty đóng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm gửi các hình ảnh, mặt hàng do Công ty sản xuất bị lỗi. Đối tượng đồng thời yêu cầu Công ty phải chuyển 5 tỷ đồng nếu không sẽ tung các hình ảnh các sản phẩm lỗi lên mạng Internet. Ngày 24/4, đối tượng tiếp tục nhắn tin đe dọa, thông báo đã gài mìn tại khu sản xuất trong nhà máy của Công ty và xe ô tô riêng của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty. 

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan Công an phối hợp của lực lượng quân đội tiến hành rà soát nhưng không phát hiện thấy vật liệu nổ ở các nhà máy của Công ty cũng như xe của Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự công an quận Bắc Từ Liêm đã xác định, triệu tập đối tượng đe dọa gài mìn tống tiền là Nguyễn Bá Sơn. Tại cơ quan công an, Nguyễn Bá Sơn thừa nhận hành vi tống tiền Công ty, và chỉ giả vờ có mìn nhằm đe dọa phía doanh nghiệp.

Kiểm tra, xử lý vụ bảo mẫu đánh trẻ mầm non khi cho ăn tại Long An

Ngày 29/4, Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ra công văn yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý cơ sở giáo dục mầm non Hoa Bách Hợp, Long An và bảo mẫu bạo hành trẻ em.

 

Theo Cục Trẻ em, hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, xâm hại thân thể và tâm lý của trẻ em, gây bức xúc dư luận xã hội. Cục Trẻ em cũng đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An phối hợp tiến hành rà soát, kiểm tra, thanh tra các cơ sở giáo dục mầm non và các trường mầm non trong tỉnh về chất lượng bảo mẫu, giáo viên, điều kiện chăm sóc và mức độ an toàn cho trẻ em, phòng chống bạo lực trong trường, lớp học. Kiên quyết đình chỉ, giải thể cơ sở, trường mầm non không đảm bảo điều kiện chăm, sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Kết quả xác minh, khắc phục hậu quả vụ việc nói trên phải báo cáo UBND tỉnh Long An, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trước ngày 4/5

BT
Thăm dò khán giả