Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy lùi tội phạm, tệ nạn trên địa bàn huyện Nghĩa Hành

(ANTV) - Thời gian qua, Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, triệt xóa nhiều loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm hoạt động tín dụng đen để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, được nhân dân tin yêu, mến phục.

 

Đối tượng Dương Phúc Hậu vừa bị các trinh sát Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang khi đang bán ma túy trên tuyến tỉnh lộ 628 thuộc bàn huyện Nghĩa Hành.

Khoảng 22h30, đêm ngày 5/3, Hậu cùng người tình là Lê Thị Trinh bán gần 20 viên ma túy tổng hợp cho một số đối tượng nghiện. Thu giữ tại nhà trọ của hai đối tượng trên 50 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án. Hai đối tượng này chuyên cung cấp ma túy cho khách ở một số quán Karaoke trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã đấu tranh làm rõ và triệt phá gần 10 vụ vụ phạm pháp hình và tệ nạn xã hội. Điển hình như triệt phá ổ đá gà lớn tại nhà ông Nguyễn Văn Đô (43 tuổi, ở xã Hành Thiện), thu giữ gần 100 triệu đồng, 24 con gà chọi, 136 xe máy các loại, các tịch ghi cá cược với số tiền trên 300 triệu đồng và một số vật dụng liên quan.

Đặc biệt, Công an huyện đã triệt phá 7 nhóm hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. Nhóm đối tượng này đa phần là người ngoài tỉnh, đã cho hơn 70 người dân vay số tiền trên 500 triệu đồng, lãi suất 250 đến 350%/năm. Việc chủ động trấn áp hiệu quả với loại tội phạm này đã được nhân dân đồng tình, mến phục.

Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội của Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi không chỉ góp phần bảo đảm an ninh trật tự, làm trong sạch địa bàn mà đã và đang được nhân dân tin yêu, mến phục.

Cao Bằng: phá nhổ 880 cây thuốc phiện gieo trồng trái phép

Công an huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng và các lực lượng liên quan vừa phát hiện, phá nhổ 880 cây thuốc phiện do đối tượng Đinh Văn Bắc, trú tại xã Tiên Thành, huyện  Phục Hòa gieo trồng trái phép.

 

Trước đó, trong quá trình đi nắm tình hình tại xóm Pác Rắc - Lũng Liềng, xã Tiên Thành, tổ công tác của Công an huyện Phục Hòa đã phát hiện hai khu đất do ông Đinh Văn Bắc, gieo trồng cây thuốc phiện trên diện tích 111 ha, trong đó, một số cây đã cho ra quả và đã lấy nhựa.

Bước đầu, Đinh Văn Bắc khai nhận, trước đó đi rừng gặp một đám rẫy khác trồng cây thuốc phiện thuộc núi Phia Giả, xã Tiên Thành, nên đã lấy một số về trồng để làm thuốc chữa bệnh. Hiện, lực lượng chức năng đã phá nhổ và tiêu hủy theo quy trình quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả