Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:35, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy lùi tội phạm cướp tài sản tại Hà Nam

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hà Nam xảy ra một số vụ cướp tài sản. Các đối tượng thường lợi dụng buổi tối ở những nơi vắng người để thực hiện hành vi phạm tội. Nạn nhân không chỉ thiệt hại về tài sản mà còn nguy hiểm tới tính mạng. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Hà Nam đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời tăng cường các biện pháp đấu tranh nhằm đẩy lùi loại tội phạm này và nâng cao tinh thần cảnh giác trong nhân dân.

Đối tượng Dương Văn Dũng, sinh năm 1988 (trú ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) bị công an huyện Duy Tiên (Hà Nam) bắt về hành vi cướp tài sản và hiếp dâm. Trước đó, đêm 29/5/2016, Dũng đi xe máy đến đoạn đường vắng thuộc địa phận khu công nghiệp Đồng Văn 2, huyện Duy Tiên thì gặp một đôi nam nữ đang ngồi tâm sự, Dũng dùng dao đe dọa, cướp 1,5 triệu đồng, 1 điện thoại di động iphone 5S và khống chế nạn nhân thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau đó Dũng tiếp tục đi đến khu vực xã Tiên Ngoại, huyện Duy Tiên thì gặp 1 đôi nam nữ khác đang ngồi hóng mát, bằng thủ đoạn trên Dũng đe dọa, cướp 3 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Oppo.

Đối tượng Dương Văn Dũng bị bắt vì hành vi cướp tài sản và hiếp dâm

Đối tượng Dương Văn Dũng khai nhận: "Tối ngày 29/5/2016 tôi có đi vào khu công nghiệp Đồng Văn và sau khi đi một đoạn có phát hiện một đôi thanh niên đang đứng tâm sự, sau khi đi qua 15m thì tôi quay lại chở nam thanh niên đi ra cách đó 1,5km rồi quay lại cướp 1 điện thoại iphone 5s, và 1 ví tiền có hơn 1 triệu đồng."

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h trên các tuyến, địa bàn, đặc biệt là những tuyến, địa bàn trọng điểm dễ phát sinh phức tạp; kết hợp tuần tra vũ trang với hóa trang, mật phục, tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát, lập danh sách, quản lý chặt chẽ di, biến động các đối tượng thuộc diện nghi vấn.

Do triển khai quyết liệt các biện pháp và tập trung tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong hơn một tháng, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Hà Nam đã điều tra, khám phá 3 vụ cướp tài sản.

Người dân nên hạn chế đi qua những đoạn đường vắng người qua lại


Trung tá Đỗ Hoài Nam, trưởng Phòng Cảnh sát hình sự – Công an Hà Nam cho biết: "Để phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này thì cũng đề nghị quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, đặc biệt không ngồi tâm sự ở những nơi hoang vắng hoặc đi trên những đoạn đường vắng người qua lại, quá xa nơi dân cư."

Để phòng, chống hiệu quả với loại tội phạm cướp, cướp giật tài sản, cùng với công tác đấu tranh, phòng ngừa của lực lượng chức năng, thì bản thân mỗi người dân hãy tự bảo vệ mình bằng cách nâng cao ý thức cảnh giác, không để kẻ gian lợi dụng sơ sở để gây án. Đồng thời khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt, nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng.

 

BT
Thăm dò khán giả