Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy lùi ma túy ở khu vực biên giới Nghệ An

(ANTV) - Sự cám dỗ của đồng tiền đã khiến không ít đối tượng lao vào con đường mua bán, vận chuyển ma túy để rồi phải trả giá đắt trước pháp luật. Ở khu vực biên giới Nghệ An, mặc dù Bộ đội biên phòng và các cơ quan chức năng đấu tranh rất quyết liệt, song tình trạng mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới vẫn chưa hết “nóng”.

 

Trong hơn 10 năm qua Bộ đội biên phòng Nghệ An đã bắt giữ 685 vụ, 963 đối tượng, thu giữ 447 bánh và hơn 25.000g hêrôin; gần 154 kg thuốc phiện, gần 127.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật có liên quan khác. Không chỉ đấu tranh với tội phạm trên địa bàn, để hạn chế tội phạm ma túy thẩm lậu qua biên giới, Bộ đội biên phòng Nghệ An luôn duy trì mối quan hệ tốt giữa các lực lượng bảo vệ biên giới, nhất là các tỉnh có chung đường biên giới với nước bạn Lào trong công tác đấu tranh, ngăn chặn tội phạm ma túy.

Cùng với đấu tranh ngăn chặn là hoạt động tuyên truyền, Bộ đội biên phòng Nghệ An đã tăng cường đảng viên về sinh hoạt tại các chi bộ yếu kém, địa bàn xung yếu trên hai tuyến biên giới, tuyên truyền chống di cư trái phép, chống tội phạm ma túy, xóa mù chữ, chống các thế lực phản động chính trị. Chính vì vậy, dần dần nhận thức của người dân đã được thay đổi.

Cuộc chiến chống ma túy và đấu tranh với loại tội phạm này không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chuyên trách, mà hơn hết là cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân, chỉ khi có sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, các cấp thì những hành vi mua bán, vận chuyển, sản xuất, tàng trữ trái phép chất ma túy mới được ngăn chặn và đẩy lùi.

BT
Thăm dò khán giả