Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đầu tư thua lỗ, lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

(ANTV) - Từng là nhân viên tín dụng ngân hàng, khi mất khả năng thanh toán nhiều khoản nợ đầu tư mua bán bất động sản trước đó, Nguyễn Hữu Khải (36 tuổi) trú xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng của người dân. Ngày 15/3 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố bị can và bắt tạm tạm đối với Nguyễn Hữu Khải về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra bước đầu, Nguyễn Hữu Khải từng là nhân viên tín dụng tại Phòng giao dịch Bồng Sơn thuộc Ngân hàng Á Châu. Từ năm 2017, Khải huy động vốn vay của nhiều người thân quen với mức lãi suất mỗi tháng 6 đến 9% để đầu tư mua bán bất động sản dưới hình thức mua đất vườn, đất nông nghiệp rồi lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng thành đất nhà ở để bán. Tuy nhiên, Khải lâm vào tình huống nợ vay chồng chất.

Để có tiền thanh toán các khoản nợ đến hạn, Khải thực hiện dịch vụ đáo hạn ngân hàng rồi tiếp tục huy động vốn người sau trả cho người trước và tiêu xài cá nhân dẫn đến mất khả năng thanh toán. 

Theo tố cáo của 14 người dân, từ tháng 1-2017 đến tháng 10-2018, Nguyễn Hữu Khải đã vay tiền và “treo nợ” gần 20 tỷ đồng. Khi bị chủ nợ truy đòi ráo riết, Khải bỏ trốn khỏi địa phương một thời gian, đến ngày 14-2 mới trình diện tại Cơ quan Công an.

Trà Vinh khởi tố đối tượng bắt người trái pháp luật
 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Huỳnh Minh Tâm, Lưu Văn Phương, Danh Ngọc Tuấn và ra lệnh cấm khỏi nơi cư trú đối với Danh Thị Cẩm Hồng về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, ngày 20/12/2018, do đã có mâu thuẫn từ trước, 3 đối tượng Phương, Tuấn và Hồng đến khu vực phường 1 tìm nhóm người đánh. Trong lúc “ẩu đả” thì nhóm của Tâm đã bắt, đánh và dùng dây trói một thanh niên lên xe mô tô và đem về nhà giữ lại. Khi lực lượng Công an đến giải quyết vụ việc thì nhóm của Tâm mới thả thanh niên kia về. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh xác định hành vi của các đối tượng đủ cơ sở cấu thành tội bắt, giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam các đối tượng trên.
 
BT
Thăm dò khán giả