Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 5, 09/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy tại các tụ điểm phức tạp

(ANTV) - Thực trạng thanh thiếu niên tụ tập sử dụng ma túy trái phép trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện đã và đang trở nên phổ biến. Tại tỉnh Vĩnh Phúc đã có hàng trăm đối tượng bị bắt giữ, nhiều trường hợp bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, thực trạng này vẫn tiếp tục có dấu hiệu diễn biến phức tạp.

Một nhóm gồm 16 đối tượng đã bị Công an huyện Tam Dương bắt giữ khi đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke “Chợt Nhớ”  ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Test nhanh, 12 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Đây chỉ là một trong 54 vụ với 209 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong cơ sở kinh doanh có điều kiện bị lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt giữ trong năm 2021, trong đó chủ yếu là ở các quán karaoke.

Đáng chú ý, trong năm qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chính quyền các cấp đã có Chỉ thị về việc tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, karaoke…nhưng nhiều đối tượng vẫn tụ tập sử dụng trái phép ma túy trong các cơ sở này. Và vì lợi nhuận, vẫn có một bộ phận chủ cơ sở kinh doanh cố tình lén lút hoạt động.

Song song với công tác đấu tranh với tội phạm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt chú ý phòng ngừa nhóm đối tượng sử dụng ma túy trái phép trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý chặt chẽ các cơ sở này, kịp thời phát hiện, xử lý ngay khi có dấu hiệu vi phạm.

Kết quả đã phát hiện, bắt giữ 54 vụ với 209 đối tượng. Điển hình là vụ bắt 14 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Hương Rừng 2, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo; bắt giữ 14 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Royal, ở xã Duy Phiên, huyện Tam Dương; bắt giữ 9 đối tượng sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke M&M thuộc xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc.

Hành vi tụ tập sử dụng ma túy trái phép trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ở quán bar, karaoke và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú; tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm, tệ nạn ma túy trong cơ sở kinh doanh có điều kiện đã và đang được công an tỉnh Vĩnh Phúc tập trung cao độ, trong đó xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả