Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy trong thời điểm dịch

(ANTV) - Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, nhiều đối tượng đã gia tăng hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma tuý. Nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt được sử dụng nhằm che mắt lực lượng chức năng. Công an Quảng Ngãi đã quyết liệt triệt phá tội phạm ma túy, chặt đứt các đường dây hoạt động trong mùa dịch.

Quán karaoke - massage Đông Đô Hải ở phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi. Hàng chục nam thanh nữ tú đang "bay lắc" cùng ma túy, âm thanh được bật ở mức tối đa. Một bữa tiệc ma túy trong thời điểm dịch bệnh do đối tượng Võ Ngọc Sinh tổ chức. Lực lượng công an tỉnh Quảng Ngãi đã ập vào bắt quả tang các đối tượng tại hiện trường.

Hơn 3 tháng qua trong thời điểm dịch Covid-19, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã triệt xóa hàng chục điểm sử dụng ma túy tại quán karaoke, nhà nghỉ, khách sạn với hàng trăm đối tượng nam, nữ sử dụng ma túy.

Các vụ việc liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy diễn ra ở thời điểm mà cả nước, cả tỉnh đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19. Những thanh niên này vẫn bất chấp các quy định, tìm kiếm địa điểm để tụ tập, tiệc tùng, “bay lắc” và “thác loạn”.

Đã có sự tiếp tay, hưởng lợi và tạo điều kiện của các chủ quán, cơ sở kinh doanh karaoke  nên có mới những “bữa tiệc” ma túy trong thời điểm dịch. Ngoài việc để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý, các cơ sở trên còn vi phạm quy định cấm tập trung đông người, hoạt động karaoke trong mùa dịch.

Ngăn chặn những hành vi này, không chỉ đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, sự quản lý chặt chẽ đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện mà quan trọng nhất chính là cách quản lý, giáo dục con em trong mỗi gia đình. Để chính các bạn trẻ phải tự nhận thức rõ về tác hại của ma túy, các chất gây ảo giác để tránh xa sự cám dỗ, đặc biệt trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp như hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả