Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Thứ 6, 19/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới

(ANTV) - Với đặc thù biên giới giáp với nước bạn Trung Quốc dài, địa hình đồng bằng, rừng, các lối mở và 14 cửa khẩu, điểm thông quan là điều kiện thuận lợi để đối tượng hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy lợi dụng địa bàn Quảng Ninh để hoạt động. Tuy nhiên, thời gian qua, các lực lượng chức năng, chủ chốt là cảnh sát phòng chống ma túy luôn tăng cường các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn với tội phạm này. Bước đầu đã có những chuyển biến rõ rệt.

Các tổ trinh sát thực hiện tuần tra mật phục dọc biên giới. Tội phạm ma túy tập trung tại khu vực giáp ranh, nơi có các tuyến đường mòn, lối mở dễ dàng qua lại. Đối tượng chủ yếu là người Việt Nam được thuê để vận chuyển. Tội phạm ma túy luôn manh động sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện đòi hỏi các lực lượng phối hợp bắt giữ phải xây dựng các phương án hành động nhanh, dứt khoát để tóm gọn. 

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an thành phố Móng Cái đã trực tiếp đấu tranh, bắt giữ tổng số 81 vụ với 134 đối tượng. Trong đó đã triệt phá 10 đường dây, ổ nhóm, bắt giữ xử lý hình sự  22 đối tượng.

Lực lượng công an thành phố Móng Cái vẫn luôn chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp tốt với các lực lượng đứng chân trên địa bàn làm tốt công tác nắm tình hình và thực hiện tốt nghiệp vụ. Từ đó tổ chức tuần tra mật phục, bắt giữ những đối tượng lẩn trốn qua biên giới.

Thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng siết chặt các biện pháp quản lý, kiểm soát dịch bệnh; tăng cường tuần tra. Vì vậy, hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma túy trên địa bàn biên giới Móng Cái giảm so với cùng kỳ năm ngoái, không xảy ra các vụ mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, chủ yếu là các hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước tình hình tội phạm ma túy khu vực biên giới Việt Nam – Trung  vẫn còn diễn biến phức tạp, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Móng Cái sẽ phối hợp thông tin chặt chẽ, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả tội phạm ma túy xuyên quốc gia, không để tội phạm lợi dụng địa bàn là nơi chung chuyển ma túy đi các nước.              

 

BT
Thăm dò khán giả