Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn Mường La

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2020, lực lượng Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã phát hiện bắt giữ 13 vụ, 18 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ trên 2,4 kg heroin; trên 615 gam ma túy tổng hợp, gần 6kg thuốc phiện và nhiều vũ khí, phương tiện khác.

 

6 đối tượng cùng tang vật 6 bánh heroin với trọng lượng hơn 1700 gram, 5.600 viên ma túy tổng hợp và hơn 5kg thuốc phiện vừa bị Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ trong hai ngày 21 và 22/2 vừa qua.

Gần đây, Mường La được xác định là địa bàn trọng điểm về ma túy. Các đối tượng ma túy đã lợi dụng địa hình rộng, hiểm trở, chia cắt, nhiều núi cao, vực sâu để hình thành các đường dây vận chuyển các chất ma túy từ các địa bàn trọng điểm, tuyến biên giới như Sông Mã, Mộc Châu, Vân Hồ qua đây để đi nơi khác tiêu thụ. Biết rõ hình phạt khi bị bắt, các đối tượng buôn bán ma túy hoat động hết sức manh động, hung hãn, sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị truy bắt.

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2020, lực lượng công an huyện Mường La đã phát hiện bắt giữ 13 vụ, 18 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ trên 2,4 kg heroin; trên 615 gam ma túy tổng hợp, gần 6kg thuốc phiện và nhiều vũ khí, phương tiện khác. Con số này đã cho thấy Mường La đã trở thành điểm nóng về ma túy sau khi lực lượng chức năng đánh mạnh từ các tuyến Mộc Châu – Vân Hồ, các đối tượng đã chuyển hướng qua địa phận Mường La sang các địa bàn khác như Lai Châu, Lào Cai để tiêu thụ.

Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, thời gian tới, Công an huyện Mường La tiếp tục phối hợp với các lực lượng, tập trung đánh mạnh vào các đường dây, điểm, đối tượng ma túy, không để hình thành địa bàn trọng điểm phức tạp, từng bước kiềm chế, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy.

Thăm dò khán giả