Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 21/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn du lịch

(ANTV) - Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng được xem là địa bàn tiềm năng trong phát triển du lịch và các ngành dịch vụ; thế nhưng kéo theo đó là sự phức tạp của tình hình các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. 

 

Đối tượng Shi JingHai (31 tuổi) quốc tịch Trung Quốc, bị đội Cảnh sát ma túy Công an quận Ngũ Hành Sơn phát hiện bắt quả tang khi đang cùng 1 nhóm bạn sử dụng ma túy tại 1 căn hộ cho thuê ở phường Hòa Hải. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, phát hiện hơn 20g ma túy tổng hơp dạng Ketamin. Làm việc với cơ quan Công an, đối tượng khai nhận đến Đà Nẵng du lịch và mua số ma túy trên với giá hơn 30 triệu đồng về sử dụng.

Tinh vi, xảo quyệt là những gì có thể nói về tội phạm ma túy. Gần đây nhất, ngày 11/6, lực lượng Cảnh sát Ma túy Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phá chuyên án, bắt quả tang đối tượng Lê Nguyên Trung, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, khi Trung đang bán ma túy cho 1 thanh niên trước 1 quán karaoke trên địa bàn; thu giữ 7 viên thuốc lắc và 1 gói ma túy dạng Ketamin. Khám xét nhanh nhà ở của Trung, Công an quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện 28 viên thuốc lắc, gần 50g Ketamin, 1 cân điện tử và nhiều dụng cụ dùng để phân chia và sử dụng ma túy.

Không kể thời gian hay địa điểm, chỉ cần có thời cơ các đối tượng sẵn sàng thực hiện việc tuồn ma túy vào địa bàn để bán cho các con nghiện kiếm lời. Hệ lụy từ việc sử dụng ma túy luôn là những điều ám ảnh cho toàn xã hội. Đương đầu với tội phạm ma túy ở 1 địa bàn du lịch, lực lượng Công an quận Ngũ Hành Sơn vẫn luôn phải tỉnh táo, sáng suốt để đấu tranh đến cùng, vì sự an toàn, bình yên của người dân./.

BT
Thăm dò khán giả