Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy tại Hưng Yên

(ANTV) -Hàng loạt các ổ nhóm sử dụng ma túy quy mô lớn được công an Hưng Yên triệt phá, điều đáng nói các đối tượng liên quan đến những vụ ma túy này tuổi đời còn rất trẻ. 

 

Quán karaoke PhanTom ở thôn Liêu Trung, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ. Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp Công an huyện Yên Mỹ đột kích vào quán.
 
Tại thời điểm kiểm tra tại 7 phòng hát của quán karaoke này, lực lượng công an phát hiện 93 thanh niên có tuổi đời từ 18 đến 25, trong đó có 31 nữ có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy, bay lắc quay cuồng trong tiếng nhạc lớn.
 
Đại úy Nguyễn Duy Khương, Phó đội trưởng Đội điều tra thẩm định Hồ sơ tố tụng, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, khi các đối tượng bay lắc, quán sẽ đóng kín cửa, xong có các hệ thống nhân viên bảo vệ quản lý canh gác và các quán này thường có hệ thống lắp đặt camera giám sát từ đầu đến cuối và khi diễn ra hoạt động phạm tội thường chủ quán đóng kín cửa lại và dẫn đến việc nội bất xuất, ngoại bất nhập nên rất khó khăn cho việc đột kích vào bên trong
 
Trước đó tại quán Karaoke XMen ở thôn Hồng Thái, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu. Khi lực lượng Công an kiểm tra phát hiện tại 4 phòng hát của quán Karaoke này có 69 thanh niên, trong đó có 33 nữ, 46 nam có dấu hiệu sử dụng ma túy, “bay lắc” ngay trong các phòng hát. Hầu hết các vụ ma túy mà công an tỉnh Hưng Yên thời gian qua triệt phá, các đối tượng đều là thanh thiếu niên, lợi dụng các quán karaoke để sử dụng ma túy
 
Trung tá Nguyễn Thế Sử, Phó Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, qua công tác nắm tình hình cũng như trực tiếp thụ lý điều tra các vụ án thì xác định phần lớn là các đối tượng trẻ tuổi có tuổi đời từ 16-20 tuổi, cơ bản cả 2 vụ việc đối tượng ở lứa tuổi đó rất là đông chiếm gần 1 nửa số đối tượng. Thường các đối tượng này lợi dụng các quán karaoke để hoạt động phạm tội trong đó chủ yếu là hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.
 
Ngoài việc đấu tranh, triệt phá các tụ điểm sử dụng ma túy trong các quán karaoke, Công an Hưng Yên còn bóc gỡ đường chuyên cung cấp các loại ma túy cho các quán này trên địa bàn Yên Mỹ và Khoái Châu.
 
Với việc phá các chuyên án vừa qua của lực lượng cảnh sát ma túy đã phần nào ổn định tình hình ANTT địa phương, được nhiều người dân ủng hộ và tin tưởng.
 
Ông Nguyễn Ngọc Thoan, Hưng Yên nhận định thì đó là việc rất tốt cho an ninh của Hưng Yên mình tôi nghe nói công an cũng đã triệt phá được mấy khu, để tránh bớt được các cháu còn nhỏ bây giờ đầu óc cứ đua đòi, các gia đình có thanh niên trẻ, để các cháu nhìn vào giảm phần hư hỏng, theo tôi rất tốt cho nhân dân
 
Liên tiếp nhiều đường dây mua bán ma túy lớn được phát hiện, bóc gỡ, nhiều tụ điểm sử dụng ma túy tổng hợp với hàng chục đối tượng tham gia bị triệt phá thời gian qua cho thấy sự quyết liệt vào cuộc của các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên nhằm từng bước quản lý và đẩy lùi tệ nạn ma tuý, tệ nạn xã hội trên địa bàn
Thăm dò khán giả