Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 17/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy tại Hải Dương

(ANTV) - Đấu tranh với loại tội phạm ma túy là một trong những công việc gian lao và nguy hiểm nhất của lực lượng Công an nói chung, lực lượng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy nói riêng. Với thủ đoạn vận chuyển, buôn bán tinh vi, xảo quyệt, ngoài ra sự mạnh động, liều lĩnh, thậm chí chống trả quyết liệt khi truy bắt đã cho thấy cuộc chiến với loại tội phạm này ngày càng cam go quyết liệt.

Tháng 7 năm 2016, 4 đối tượng ở Hải Phòng trong đường dây tàng trữ vận chuyển ma túy từ Hải Phòng về Hải Dương tiêu thụ do Trương Quốc Quân cầm đầu bị Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 500 viên ma túy tổng hợp, tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng trong đường dây, lực lượng Công an còn thu giữ số lượng lớn ma túy các loại, ngoài ra còn thu thêm được cả súng bắn đạn hoa cải. Một số đối tượng trong nhóm đã từng có tiền án, tiền sự, địa bàn hoạt động rộng khắp các tỉnh thành, và đã từng có tiếng tăm trong giới giang hồ đất Cảng.

Thời gian gần đây, trước việc truy lùng gắt gao của các lực lượng chức năng, tội phạm ma túy đã có sự chuyển hướng hoạt động, lợi dụng sự sơ hở trong công tác quản lý của chính quyền địa phương đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện như nhà nghỉ, quán Bar, Karaoke, bọn chúng đã nhằm đến các cơ sở này để thực hiện các hành vi buôn bán, sử dụng trái phép ma túy.

Cuối tháng 10.2016, phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh Karaoke Mạnh Dũng và cơ sở kinh doanh Seuol ở tại Thị trấn Thanh Hà. Qua kiểm tra nhanh với hơn 70 người ở các phòng hát của 02 cơ sở trên phát hiện 24 trường hợp cho kết quả dương tính với ma túy.

Qua các vụ việc trên cho thấy, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy ở Hải Dương vẫn còn có những diễn biến phức tạp, và cuộc chiến với loại tội phạm này sẽ còn nhiều gian lao vất vả đối với lực lượng Công an, đặc biệt là lực lượng CS phòng chống tội phạm về ma túy.

Để đấu tranh đẩy lùi tội phạm này, ngoài lực lượng Công an rất cần có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp đặc biệt là quần chúng nhân dân trong việc cung cấp thông tin về hoạt động của loại tội phạm này, từ đó giúp lực lượng chức năng có biện pháp đấu tranh ngăn chặn kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả