Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy ở vùng cao

(ANTV) - Đấu tranh với tội phạm về ma túy luôn khó khăn và phức tạp. Đặc biệt với địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như tỉnh Yên Bái. Để đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, phá nhiều chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm, mang lại bình yên cho địa bàn vùng cao.

 

Hai đối tượng người dân tộc Mông là Thào A Súa, và Lý A Tồng, cùng trú tại huyện Mù Cang Chải vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Yên Bái bắt quả tang khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại chỗ thu giữ 113,3 gam hêrôin cùng một số tang vật liên quan. Đây chỉ là 02 trong số rất nhiều đối tượng người dân tộc thiểu số đã bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ trong thời gian vừa qua.

Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy ở vùng cao, lực lượng chức năng luôn chủ động làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, phối hợp quản lý chặt chẽ số người nghiện trên địa bàn. Vận động nhân dân không trồng và tái trồng cây thuốc phiện, đồng thời tiến hành rà soát, phát hiện, xóa bỏ diện tích trồng và tái trồng cây thuốc phiện. Tổ chức tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và tác hại của ma túy để quần chúng nhân dân nâng cao ý thức tự phòng tránh, đồng thời tố giác các hành vi vi phạm pháp luật.

Từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ 21 vụ, 32 đối tượng phạm các tội về ma túy; thu giữ hơn 1,3 kg hêrôin; 1,5 kg gam thuốc phiện; 2,47 gam ma túy tổng hợp; thu giữ gần 250 triệu đồng; 02 xe ôtô và nhiều tang vật có liên quan.

Cuộc chiến với tội phạm ma túy ở vùng cao vẫn là chặng đường dài với rất nhiều gian nan, thử thách. Do đó, mỗi cán bộ chiến sỹ công an trên trận chiến đấu tranh với tội phạm ma túy cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ sắc bén, không ngại khó, ngại khổ tất cả vì sự bình yên của cuộc sống của nhân dân.

Thăm dò khán giả