Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma tuý ở Quảng Trị

(ANTV) -Những năm gần đây, tình hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy ở Quảng Trị đang có những diễn biến phức tạp về cả quy mô, hình thức và phương thức thủ đoạn hoạt động gây ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, xã hội của địa  phương. 

 
Tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng đã triệt phá, bắt 3 đối tượng về hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, gồm: Nguyễn Mạnh Tiến, Nguyễn Thị Thanh Tùng và Phạm Quang Hưng cùng trú tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. 
 
Tang vật thu giữ gồm 35 gói và 1 cục Heroin gần 20 gam, 1 cân tiểu ly dùng để phân chia ma túy và nhiều đồ vật, tài sản, tài liệu liên quan.
 
Đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến. Nói về quá trình hoạt động phi pháp khai nhận do hoàn cảnh gia đình khó khăn và bản thân cũng bị nghiện. Vào tháng 10/2015 tôi cùng với vợ nảy sinh ý định thực hiện mua bán heroin kiếm lời và phục vụ bản thân. Trong thời gian tháng 10/2015 đến tháng 1/2016 bị cơ quan công an bắt quả tang.
 
6 tháng đầu năm 2016, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị đã khám phá thành công 11 vụ với 21 đối tượng về hành vi sử dụng, tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ hơn 7 nghìn viên ma túy tổng hợp; gần 20 gam Heroin; 6 gói ma túy đá; 1 xe ô tô và nhiều đồ vật, tài liệu khác.
 
Đáng nói, các đối tượng ngày càng manh động, với phương thức, thủ đoạn tinh vi để nhằm qua mắt lực lượng chức năng.
 
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Quảng Trị kiên quyết đấu tranh 
 
Thượng tá Nguyễn Quốc Quyết – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho biết, để có giải pháp trong thời gian tới lực lượng cảnh sát điều tra ma túy sẽ tham mưu ban giám đốc công an tỉnh, địa phương chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới và trong thời gian tới chúng tôi phối hợp với lực lượng chuyên trách lực lượng phòng chống ma túy hải quan, biên phòng, cảnh sát biển để phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng tuyên truyền và có hiểu biết về tác hại của ma túy.
 
Để công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm ma túy ngày càng đạt hiệu quả cao, bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức tố giác tội phạm trong quần chúng nhân dân, lực lượng Công an cần tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện các tụ điểm mua bán, tiêm chích và thủ đoạn hoạt động của các đối tượng; kiên quyết đấu tranh, triệt phá không để hình thành các đường dây mua bán ma túy và các tụ điểm sử dụng ma túy phức tạp trong các khu dân cư, góp phần kiềm chế sự gia tăng của loại tội phạm ma túy.
BT
Thăm dò khán giả