Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm ma túy mùa dịch bệnh

(ANTV) - Trong những ngày này, khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, với số người mắc mới và số người phải cách ly không ngừng tăng lên. Đứng trước tình hình đó, lực lượng Công an đã phải tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng chống dịch bệnh. Và không ít đối tượng phạm tội trên nhiều lĩnh vực đã tăng cường hoạt động trong khoảng thời gian này. 

Tuy nhiên, với quyết tâm vừa chung tay với xã hội đẩy lùi dịch bệnh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an đã có nhiều giải pháp trong đấu tranh, trấn áp tội phạm, không để chúng lợi dụng dịch bệnh lộng hành. Câu chuyện đấu tranh với tội phạm ma túy tại Hải Dương là một ví dụ điển hình.

Ngày 17/3, qua công tác nắm địa bàn, đối tượng, Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã phát hiện đối tượng Trần Lê Sơn trú tại phường Minh Tân, từng có tiền án 12 năm về tội cướp tài sản nhưng sau khi ra tù, không chịu làm ăn lương thiện. Tiến hành đột kích vào nhà đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ một túi nilong đựng ma túy, nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy.

Đáng chú ý, có 1 khẩu súng thành phẩm, 02 viên đạn, 03 hộp tiếp đạn, trong đó 01 hộp đã nạp 01 viên đạn (dạng đạn của súng K54) và rất nhiều phụ tùng, dụng cụ liên quan đến việc chế tạo súng. Việc bắt giữ đối tượng nguy hiểm như Sơn là minh chứng cho sự chủ động, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Công an trong mùa dịch bệnh.

Không chỉ tăng cường quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn, lực lượng ma túy Công an Hải Dương cũng chú trọng việc kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn. Bởi thời điểm dịch bệnh, nhiều thanh thiếu niên không có công ăn việc làm đã tụ tập sử dụng ma túy tại những địa điểm này.

Trước thực trạng trên, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành rà soát, lập danh sách các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn, yêu cầu các chủ cơ sở ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về an ninh trật tự và khai báo y tế đầy đủ. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức nhiều đợt tuần tra, kiểm soát, phát hiện kịp thời và xử lý các hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ma túy là tội phạm của các loại tội phạm, việc điều tra, xử lý các đối tượng tội phạm về ma túy là nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo an an ninh trật tự chung trên địa bàn. Với tinh thần ấy, trong thời gian tới, lực lượng Công an Hải Dương sẽ tiếp tục chủ động tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy, góp phần tạo niềm tin, sự ổn định để chung tay cùng cả xã hội phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả