Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 29/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm kinh tế tại Hải Phòng

(ANTV) - Hải Phòng là thành phố cảng biển, có vị trí địa lý chính trị quan trọng và cũng là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Trong những năm qua, cùng với sự hội nhập và phát triển kinh tế thì tình hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm trên lĩnh vực kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn thành phố Hải Phòng cũng diễn biến theo chiều hướng phức tạp. 

 

Từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều chuyên án lớn của lực lượng Công an thành phố Hải Phòng đã đánh trúng, đánh đúng vào các ổ nhóm, đường dây tội phạm kinh tế lớn, từ đó góp phần không nhỏ vào công tác giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn trọng điểm này.

Đầu năm 2018, dư luận cả nước rúng động bởi thông tin về một đường dây sản xuất thuốc điều trị ung thư giả đặt tại quận Kiến An, TP Hải Phòng. Ẩn mình dưới vỏ bọc “bí mật công nghệ” và được tung hô là tập đoàn lớn có chân rét trải khắp cả nước công ty Vinaca đã tung ra thị trường hàng triệu viên thuốc điều trị ung thư với thành phần chính là bột than tre. Thủ đoạn của đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Xuân Thu cực kỳ tinh vi, xảo quyệt, do đó, để có thể xâm nhập được vào đường dây này, lực lượng cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hải Phòng đã rất dày công trinh sát, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Tang vật vụ án mua bán mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ khống lên đến hàng ngàn tỷ đồng vừa bị phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hải Phòng đấu tranh triệt phá thành công. Cầm đầu đường dây là đối tượng Lê Quốc Thanh. Theo cơ quan công an, Thanh và đồng phạm đã đứng ra thành lập gần 20 Công ty "ma" để tổ chức hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng từ năm 2012 đến nay.

Đây chỉ là 2 trong số hàng trăm vụ án cho thấy diễn biến của tội phạm kinh tế tại địa bàn thành phố Hải Phòng ngày càng phức tạp và khó lường. Để những đường dây tội phạm kinh tế bị đưa ra ánh sáng, Công an thành phố Hải Phòng đã đặc biệt chú trọng phát hiện và nhận diện những vấn đề mới nảy sinh, từ đó Ban giám đốc Công an thành phố kịp thời xây dựng chuyên đề, bố trí lực lượng, biện pháp giải quyết phù hợp đem lại thành công cho mỗi chuyên án được xác lập.

BT
Thăm dò khán giả