Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 4, 13/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm kinh tế, môi trường

(ANTV) - Những ngày này, cùng với lực lượng công an toàn quốc, Công an tỉnh Đồng Nai đang thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trong đó, qua việc đấu tranh mạnh với tội phạm kinh tế, môi trường đã phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ vi phạm nghiêm trọng, góp phần ổn định thị trường và bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.

 

Bất ngờ kiểm tra cơ sở do ông Lê Thái Dũng, ở xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, lực lượng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều con lợn bệnh đang được giết mổ, với tổng trọng lượng gần 1 tấn. Chủ cơ sở thừa nhận đã thu mua lợn bệnh, lợn chết từ các trang trại về giết mổ, sau đó mang đi tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn. Đó chỉ là một trong hàng chục vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm được lực lượng cảnh sát môi trường trong những ngày giáp Tết.

Đại úy  Bùi Trường Sơn – Phòng Cảnh sát PCTP về Môi trường – Công an tỉnh Đồng Nai cho biết:  “Phòng đã chủ động lên danh sách các đối tượng, cơ sở có dấu hiệu vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, đã phát hiện một số vụ giết mổ heo chết tại huyện Xuân Lộc, TP Biên Hòa. Thời gian này sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp để kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã tăng cường phối hợp với các ngành liên quan, đấu tranh với tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại để ổn định thị trường. Chỉ trong hơn 1 tháng qua, đã phát hiện 13 vụ vi phạm, trong đó nhiều vụ nghiêm trọng, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây hậu quả khôn lường.

Để bảo đảm ổn định thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm những ngày sau Tết Nguyên đán, lực lượng cảnh sát kinh tế, môi trường đang tiếp tục thực hiện đợt cao điểm, trong đó, chú trọng các tuyến, địa bàn trọng điểm về buôn lậu, gian lận thương mại và giết mổ, vận chuyễn gia súc trái phép.

BT
Thăm dò khán giả