Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 5, 08/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm hình sự đất Cảng

(ANTV) - Tội phạm hình sự trên địa bàn TP Hải Phòng vô cùng manh động, liều lĩnh và cực kỳ nguy hiểm. Phức tạp hơn, tội phạm hình sự lại đang có sự chuyển hóa giữa các loại tội phạm kinh tế, ma tuý, hình sự. Để nhận diện được những diễn biến phức tạp của tội phạm trong tình hình mới hiện nay, đòi hỏi sự nhạy bén, quyết liệt của lực lượng công an toàn Thành phố.

Những ống tuýp sắt được hàn thêm mũi dao nhọn. Loại hung khí  có độ sát thương rất cao. Đây là toàn bộ tang vật mà lực lượng Cảnh sát hình sự công an TP Hải Phòng vừa thu giữ trong vụ việc 2 nhóm côn đồ hỗn chiến tại địa bàn huyện Thủy Nguyên 1 nạn nhân đã tử vong, 9 đối tượng đã bị bắt giữ.

Trong chuyên án này, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT công an TP Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác phá án 3 đối tượng đã bị bắt giữ tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngô Quyền. khi đem theo tang vật là ma túy và súng, đạn. 

Theo cơ quan công an, tại Hải Phòng hiện nay có một số đối tượng mãn hạn tù về thành lập Công ty núp dưới danh nghĩa làm kinh tế để hoạt động phạm pháp như đòi nợ thuê, bảo kê, cho vay nặng lãi, kinh doanh bến bãi. Không chỉ hoạt động tại địa bàn TP, chúng còn liên kết với các băng nhóm tội phạm lưu động ở tỉnh ngoài đến Hải Phòng hoặc đi nơi khác gây án.

Trước những diễn biến này, Ban Giám đốc Công an TP đã có sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao các lực lượng. Theo đó lực lượng cảnh sát hình sự đã có nhiều chuyên đề đánh trúng, đánh đúng vào các đối tượng cầm đầu các ổ nhóm tội phạm.

Đặc biệt, vấn đề tội phạm hình sự lợi dụng hồ sơ bệnh án tâm thần thời gian qua gây bức xúc trên địa bàn cả nước và tại Hải Phòng tình trạng này cũng diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, chỉ trong 1 thời gian ngắn, Công an Hải Phòng đã chủ động vào cuộc rà soát từng hồ sơ bệnh án và tổ chức bắt lại toàn bộ các đối tượng hình sự giả tâm thần gây án.  

Với giải pháp trấn áp mạnh mẽ thời gian qua, công an TP Hải Phòng đã từng bước kiềm chế tốc độ gia tăng tội phạm, giữ vững và tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự  phát triển kinh tế xã hội của Thành phố.

Kết quả này đã chứng minh những nỗ lực và quyết tâm của lực lượng công an TP trong việc nhận diện đúng tình hình tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm mới.

 

BT
Thăm dò khán giả