Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với nạn trộm cắp xe máy ở Duy Xuyên

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam liên tiếp xảy ra nạn mất trộm xe máy. Phần lớn các vụ mất trộm này là do người dân mất cảnh giác, tạo sơ hở cho đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Trước tình hình trên, Công an huyện Duy Xuyên đã tích cực vào cuộc lập chuyên án đấu tranh,triệt phá bắt giữ các đối tượng trộm cắp, trả lại tài sản cho người dân.

Anh Hồ Văn Vinh và anh Lê Văn Quốc cùng trú tại huyện Duy Xuyên là 2 trong số hàng chục người bị mất trộm xe máy đã may mắn nhận lại được xe máy sau nhiều ngày mất cắp. Theo các bị hại, chỉ vì lơ là mất cảnh giác mà tài sản đã bị kẻ gian lấy trộm.

Trước nạn mất trộm xe máy liên tục xảy ra trên địa bàn, gây lo lắng trong nhân dân, lực lượng Công an huyện Duy Xuyên xác lập chuyên án, và chỉ sau một thời gian ngắn, cơ quan Công an đã đồng loạt phá án, bắt giữ 5 đối tượng trong đường dât trộm cắp, tiêu thụ xe máy gồm: Trương Quang Định, Lê Viết Rin, Nguyễn Lắm, Phan Văn Hạnh, và Lê Văn Tú.

Trong đó, Định, Rin và Lắm là 3 đối tượng chuyên thực hiện hành vi trộm cắp, 2 đối tượng còn lại đảm nhiệm vai trò tiêu thụ. Qua đấu tranh, chúng khai nhận từ đầu năm 2016 đến nay đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm xe máy ở nhiều địa phương Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn, Điện Bàn… trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Hiện công an huyện Duy Xuyên đã thu hồi được 9 xe máy do nhóm này trộm cắp và trao trả cho người dân. Cũng qua đây cảnh báo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ an toàn tài sản của chính mình, không để các đối tượng lợi dụng phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả