Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 10/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với nạn trộm cắp tài sản ở Quảng Ninh

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản. Trong đó nổi lên một số đối tượng với hành vi trộm cắp vặt nhưng hậu quả để khắc phục tài sản rất lớn. Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm loại tội phạm này hoạt động càng phức tạp hơn, người dân cần nêu cao cảnh giác phòng ngừa bảo vệ tài sản.

 

Số tang vật trong vụ trộm dây cáp điện do đối tượng Khuất Văn Tân và Tạ Văn Dũng đều trú tại xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long gây ra. Để thực hiện được hành vi, các đối tượng chuẩn bị kìm cộng lực, bao tải và các vật thiết yếu đến những chỗ không có người thì cắt các đoạn dây cáp chạy nổi trên mặt đất. Thậm chí, chúng còn lần theo các loại dây ngầm để cắt và lấy lõi đồng đem bán. 

Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hạ Long vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nông Văn Huấn sinh năm 1983 HKTT tại thành phố Hạ Long về tội danh trộm cắp tài sản. Để có tiền tiêu sài, Huấn đã điều khiển xe máy đi lang thang tìm sơ hở để trộm cắp khi thấy nhiều khung sắt hình hộp tại quầy bar trong bãi tắm Sunworld thuộc khu vực phường Bãi Cháy, Huấn thấy không có người nên lấy tài sản buộc lên xe máy định tẩu táng thì bị lực lượng công an phát hiện. Tại cơ quan công an, Huấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Theo thống kê của công an thành phố Hạ Long, từ đẩu năm 2021 đến nay cơ quan điều tra đã tiến hành làm rõ trên 50 vụ liên quan đến tội phạm trộm cắp. Hầu hết đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp ở lứa tuổi thanh, thiếu niên, thiếu tu dưỡng đạo đức, lười lao động hoặc nghiện ma túy, nghiện game.

Lực lượng cảnh sát điều tra công an thành phố Hạ Long nhận định, trong thời gian tới, nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, liều lĩnh hơn, trộm cắp có tổ chức. Lực lượng công an thành phố Hạ Long sẽ tăng cường công tác bám địa bàn, quản lý đối tượng. Tuy nhiên, mỗi người dân cũng cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình. 

Thăm dò khán giả