Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:13, Thứ 2, 09/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với nạn “cát tặc” trên sông Đồng Nai

(ANTV) - Thời gian gần đây, trước việc giá nhiều loại vật liệu xây dựng tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng khai thác trái phép, vận chuyển cát lậu lại gia tăng hoạt động. 

Một chiếc thuyền đang khai thác cát trái phép từ dưới sông lên thì bị lực lượng cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai phát hiện, bắt quả tang. Bị bất ngờ, các đối tượng đã chống trả quyết liệt và bơm nước vào để đánh chìm ghe hòng tẩu thoát và phi tang chứng cứ. Ngoài nạn khai thác cát trái phép nhức nhối, việc vận chuyển cát lậu trên sông Đồng Nai cũng diễn ra phức tạp, 2 chiếc thuyền đang trong quá trình vận chuyển gần 50m3 cát trên sông đi tiêu thụ thì bị bắt quả tang. 

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, tình trạng khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai diễn ra phức tạp, nhất là địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh những ngày qua liên tục phát hiện bắt giữ nhiều phương tiện và đối tượng. Chỉ tính trong 4 tháng đầu năm 2022 đã phát hiện 10 vụ khai thác cát trái phép, 33 vụ vận chuyển cát không có hoá đơn chứng từ, tạm giữ 46 phương tiện.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát trên sông, nhằm phát hiện ngăn chận kịp thời hành vi khai thác, vận chuyển cát trái phép. Cùng với đó là việc chú trọng kiểm tra các điểm mua bán vật liệu xây dựng ven bờ sông Đồng Nai, bởi đây được cho là một trong những nơi tiêu thụ cát lậu. 

Thăm dò khán giả