Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với khai thác cát, sỏi trái phép trên địa bàn Nghệ An

(ANTV) -Thời gian quan, công tác đấu tranh với các vi phạm trên lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn đã được Công an Nghệ An tiến hành tích cực và đạt được nhiều kêt quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm, nhất là vi phạm về hoạt động khai thác cát sỏi vẫn còn diễn biến phức tạp, đòi hỏi nhiều biện pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và đấu tranh với tội phạm.

 

Bến thủy nội địa tại khu vực giáp ranh giữa hai huyện Đô Lương và Anh Sơn vừa bị Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An phát hiện, lập biên bản khi đang có hoạt động vận chuyển cát sỏi từ các tàu khai thác cát sỏi trái phép trên Sông Lam. .. Còn tại khu vực xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, lực lượng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bắt quả tang, lập biên bản vi phạm đối với nhiều chủ thuyền khi đang thực hiện hành vi khai thác cát sỏi trái phép.
 
Đó là 2 trong số 250 vụ khai thác khoáng sản trái phép đã bị các đơn vị thuộc Công an Nghệ An phát hiện, bắt giữ từ đầu năm đến nay; thu giữ hàng nghìn m3 cát, sỏi, khoáng sản các loại. Nhiều trường hợp vi phạm mặc dù đã bị kiểm tra, xử lý nhiều lần nhưng vì lợi nhuận đã bất chấp pháp luật để tái phạm và có nhiều lí do, thủ đoạn, để bao che cho hành vi vi phạm, đối phó với lực lượng chức năng… 
 
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cá nhân có liên quan chấp hành nghiêm túc các quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên, khoáng sản, nhất là các chính sách pháp luật mới, không tham gia hoặc tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật cũng được các đơn vị, địa phương tiến hành tích cực và đạt được nhiều kết quả.
 
Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các lực lượng chức năng, hoạt động khai thác khoáng sản trái phép cát sỏi hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Tuy nhiên thực tế vẫn còn nhiều đối tượng vẫn bất chấp lợi nhuận để cố tình làm trái. Trong thời gian tới, bên cạnh đẩy mạng công tác tuyên truyền, Công an Nghệ An sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng tiến hành phát hiện, đấu tranh xử lý dứt điểm tình trạng này.
 
 
Thăm dò khán giả