Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 21/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với hoạt động tín dụng đen tại Thái Nguyên

(ANTV) - Để phòng ngừa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự do hoạt động cho vay tài chính trái phép có thể gây ra;Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh với nhiều nhóm hoạt động "tín dụng đen" cho vay với lãi suất cao, trái với quy định của pháp luật. 

 

Tháng 8 năm 2020, Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Việt Hoàng trú tại phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên và Nguyễn Bảo Lộc trú tại phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cả hai là nhân viên cơ sở kinh doanh Tùng Nam, địa chỉ tại số nhà 54, đường Minh Cầu, thành phố Thái Nguyên. Qua điều tra, cơ sở này hoạt động cho vay tiền với lãi suất cao từ năm 2019 bằng hình thức: vay lãi ngày (vay tín chấp) và “bốc bát họ” (vay họ).

Căn cứ vào tài liệu thu được, Cơ quan điều tra xác định tổng số tiền các đối tượng cho vay theo cả hai hình thức lên tới 8,4 tỉ đồng; thu lời bất chính gần 1,5 tỉ đồng.

Từ tháng 8 năm 2019 đến nay, Công an thành phố Thái Nguyên đã điều tra khám phá 5 vụ/7 bị can liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Để ngăn chặn và đấu tranh với loại tội phạm này, Công an thành phố Thái Nguyên đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự liên quan đến hoạt động cho vay, cầm đồ trên địa bàn thành phố...kịp thời phát hiện hành vi vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bằng các biện pháp quyết liệt, lực lượng Công an đang tích cực ngăn chặn các biến tướng của hoạt động cho vay tài chính cùng các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự do hoạt động “tín dụng đen” gây ra. Qua đây, người dân cũng cần thận trọng, cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, để không bị rơi vào bẫy của tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

BT
Thăm dò khán giả