Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với hoạt động tín dụng đen ở Hưng Yên

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên thời gian qua có những vụ việc liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, hay còn gọi là tín dụng đen, gây ra nhiều hệ lụy cho các hộ gia đình và ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Hoạt động của loại tội phạm này luôn núp dưới hình thức cầm đồ, hoặc hỗ trợ tài chính nhưng lại được quản lý bởi một ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen.

 

Núp dưới các hình thức hiệu cầm đồ các đối tượng này đã tiến hành cho vay nặng lãi trên địa bàn huyện Văn Lâm. Hai đối tượng Nguyễn Anh Hùng và Phạm Văn Hoạt là chủ của các cơ sở cầm đồ đều bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Sau khi tiến hành xác minh, các đối tượng đã tự nguyện giao nộp các tài liệu ghi chép về hoạt động cầm đồ và cho vay lãi nặng; số tiền hơn 42 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi lại tín dụng đen để lại nhiều hậu quả nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình ANTT địa phương. Đặc biệt nhiều đối tượng liên quan đến hình thức này có hình thức hoạt động theo kiểu xã hội đen.

Từ cuối năm 2018, lực lượng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên đã triệt phá nhiều vụ án liên quan đến hình thức cho vay nặng lãi - tín dụng đen. Hàng loạt các đối tượng núp bóng các công ty tài chính, công ty cho thuê xe cho vay tiền với mức lãi suất cắt cổ được vạch trần và xử lý. Tuy nhiên trước sự ra quân mạnh mẽ của các lực lượng chức năng, hoạt động của loại tội phạm này đã thay đổi phương thức hoạt động nhằm che mắt cơ quan chức năng.

Hàng loạt các vụ án liên quan đến vay nặng lãi - tín dụng đen thời gian qua được triệt phá đã khẳng định sự quyết liệt vào cuộc của các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên nhằm từng bước quản lý đối với các hoạt động tín dụng trên địa bàn và hơn hết là ổn định tình hình ANTT địa phương.  

B.T
Thăm dò khán giả