Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với hành vi lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện để sử dụng ma túy

(ANTV) - Sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, trong tháng 9/2021, công an quận Long Biên đã liên tiếp phát hiện 2 vụ tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện là nhà nghỉ và quá Karaoke với hàng chục người tham gia. Điều đáng nói, các cơ sở kinh doanh này vẫn chưa được phép hoạt động trở lại sau khi dịch Covid 19 bùng phát nhưng chủ cơ sở vẫn bất chấp để khách tụ tập và sử dụng ma túy, gây mất ANTT.

Cơ sở Karaoke Ánh Sao tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên – Hà Nội. Dù chưa được phép hoạt động trở lại tuy nhiên, khi lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở này đã phát hiện 16 người đang tụ tập tại 2 phòng hát. Trong đó, tại phòng 401,  lực lượng chức năng phát hiện có 12 người  cùng nhiều tang vật như đĩa xứ chứa Ketamine, tiền, cùng các loại ma túy như Ketamin, ma túy MDMA. Xét nghiệm tại chỗ có 14 người tại quán dương tính với ma túy.
 
Trước đó, ngày 29/9 công an quận Long Biên cũng phát hiện tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Ngọc Lâm có 20 người tại 7 phòng nghỉ. Xét nghiệm có 16 người dương tính với ma túy.
 
Theo cơ quan Công an, lợi dụng giãn cách xã hội, nhiều đối tượng sử dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện để tổ chức sử dụng ma túy. Xu hướng này đang có dấu hiệu gia tăng về số vụ cũng như tính chất đối phó tinh vi hơn.
 
Trung tá Phạm Quang Ninh, Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, sau khi dịch bệnh giãn cách thì các đối tượng ở nhà cũng lâu rồi nên tụ tập gặp nhau. Chúng tôi cũng đã có những phương án, có kế hoạch cụ thể đến từ ban chỉ huy công an quận chúng tôi cũng hướng dẫn các trinh sát địa bàn quản lý các nhà nghỉ, các quán karaoke có dấu hiệu tập trung đông người. Vào thời điểm này thì các đối tượng phòng bị rất là kĩ càng. Vì dịch bệnh các cơ sở này cũng không được phép kinh doanh nhưng sự ra vào đều có sự chuẩn bị hoặc điện thoại trước nên chúng tôi cũng gặp khó khăn đấu tranh trong thời điểm này.
 
Vì lợi nhuận, một số cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ có điều kiện vẫn bất chấp quy định phòng dịch, cho người dân tụ tập đông người, sử dụng ma túy. Chính vì vậy, lực lượng công an Hà Nội đang bám sát địa bàn cơ sở kiên quyết không để các vấn đề về ANTT phát sinh.
 
 
Thăm dò khán giả