Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 5, 04/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến giao thông Thái Bình

(ANTV) - Trong những tháng đầu năm 2019, lực lượng CSGT trên cả nước tiếp tục triển khai động đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm TTATGT trên địa bàn cả nước. Đấu tranh kiên quyết với hoạt động của các loại tội phạm trên các tuyến giao thông. 

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và phối hợp với các lực lượng chức năng, lực lượng CSGT đã phát hiện 505 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, môi trường, bắt giữ 351 đối tượng phạm tội. Trong số các kết quả đã đạt được này, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng CSGT công an tỉnh Thái Bình.

Đối tượng Lê Minh Thiện, SN 1992, trú tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tìm cách vận chuyển số lượng ma túy Tổng hợp lên đến gần 11kg từ TP.HCM ra địa bàn Hải Phòng tiêu thụ. Đối tượng đã tinh quái khi chọn xuống tại ga Nam Định để từ đó tiếp tục vận chuyển ma túy bằng phương tiện xe taxi từ Nam Định đến Hải Phòng. Thế nhưng, thủ đoạn của Thiện đã không thoát được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng CSGT Trạm Cầu Nghìn, công an tỉnh Thái Bình.

Chiếc xe máy nhãn hiệu SH này là tang vật trong 1 vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại địa bàn TP Hà Nội vào tháng 3.2019. Khi đối tượng gây án là Bùi Văn Dương trú tại huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình đang trên đường tẩu thoát theo hướng Hà Nội về Thái Bình thì đã bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thái Bình triển khai lực lượng truy bắt.

Trên thực tế, diễn biến tội phạm trên các tuyến giao thông ngày càng phức tạp. Các đối tượng với nhiều thủ đoạn tinh vi, sử dụng các loại phương tiện giao thông, thậm chí còn độ chế lại một số bộ phận xe để cất dấu ma túy, hàng cấm. Do đó, để phát hiện và trấn áp những loại tội phạm này, lực lượng CSGT đóng vai trò quan trọng và đòi hỏi có kỹ năng nghiệp vụ.

Trong thời gian tới dự báo tình hình tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông còn diễn biến phức tạp. Theo đó, ngoài việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thái Bình tăng cường phối hợp với các lực lượng liên quan và áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả