Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Chủ Nhật, 12/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh, trấn áp tội phạm dịp trước Tết

(ANTV) - Cuối năm là giai đoạn các loại tội phạm gia tăng hoạt động. Việc tăng cường các lực lượng ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng, hành vi tội phạm nguy hiểm, đảm bảo an ninh trật tự như: Tội phạm hình sự, ma túy, buôn bán vận chuyển pháo nổ trái phép... là nhiệm vụ trọng tâm mà công an tỉnh Hải Dương đặt ra, để đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Trong 15 ngày ra quân, các lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã triệt phá: 42 vụ, 20 đối tượng trộm cắp thu giữ tang vật và tài sản hơn 1,5 tỷ; 48 vụ, 48 đối tượng về các hành vi gian lận thương mại, hàng cấm; 54 vụ, 155 đối tượng tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy; 12 vụ, 25 đối tượng, 21 tàu vận chuyển cát đen san lấp không có hóa đơn chứng từ, thu giữ gần 7.000 m2 cát.

Con số này cho thấy sự phức tạp của tội phạm. Đáng chú ý, rạng sáng ngày 2.1.2020, Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã phá 1 chuyên án, bắt giữ ổ nhóm đánh bạc trên sông Luộc, xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang, thu giữ số tiền gần 1,5 tỷ.

Với thủ đoạn mới là lợi dụng địa bàn sông nước, giáp ranh tổ chức đánh bạc trên chiếc tàu vỏ sắt tải trọng lớn, nhiều lớp cửa ngăn có thể quan sát được phía bên ngoài…các đối tượng đã gây không ít khó khăn cho lực lượng phá án.

Thượng tá Trần Nam Trung, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nói: Thời điểm đánh là khuya từ sau 22h cho đến 2h sáng do vậy việc thu thập thông tin của các đối tượng cũng hết sức khó khăn, lực lượng trinh sát chúng tôi phải bám địa bàn và gần như là không có đêm nào nghỉ để đảm bảo an toàn cho lực lượng công an, an toàn cho quần chúng nhân dân cũng như an toàn cho đối tượng. Sau đó chúng tôi đã huy động rất nhiều lực lượng của công an tỉnh tham gia và quá trình đảm bảo bí mật từ lúc tham gia triệt phá đến khi phá án thành công.

Bên cạnh việc đấu tranh triệt phá các vụ việc…công an tỉnh Hải Dương cũng tập trung vào công tác phòng ngừa, vừa nắm địa bạn, nắm đối tượng, vừa tuyên truyền trong quần chúng nhân dân về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng dịp gần Tết…Không để tội phạm có cơ hội hoạt động.

Thượng tá Phạm Văn Lục, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hải Dương nói: Tình hình sử dụng ma túy tăng thì kéo theo tình hình tội phạm cũng tăng, xuất phát từ thực tế đó thì tội phạm sẽ hình thành những ổ nhóm hoặc từ nơi khác mang đến. Chúng tôi chủ động công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng và các hoạt động liên quan đến ma túy.

Tuy nhiên, đây mới là kết quả bước đầu… Xác định không được chủ quan…Thời gian tiếp theo đòi hỏi lực lượng công an tỉnh Hải Dương phải có kế hoạch cụ thể để đấu tranh kịp thời, bởi các đối tượng tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, thậm chí là gia tăng hoạt động.

Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Chúng tôi cũng đã giao các phòng chức năng và công an các địa phương để nắm chắc tình hình, điều tra cơ bản để nắm chắc tình hình, đối tượng địa bàn toàn tỉnh qua đó để xác định đối tượng cần tập trung đấu tranh và xác định loại tội phạm phát sinh trước, trong và sau tết, qua đó chúng tôi cũng lấy đó làm cơ sở để giao cho các địa phương để phòng ngừa và đấu tranh phòng chống tội phạm.

Bằng quyết tâm cao độ tấn công tấn áp tội phạm. Công an tỉnh Hải Dương vẫn quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên mọi lĩnh vực. Quyết tâm ấy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, khi nhân dân tiếp tục đồng hành, là cánh tay nối dài với lực lượng công an trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả