Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 5, 07/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh, trấn áp quyết liệt với tội phạm ma túy

(ANTV) - Tình hình tội phạm ma túy vẫn liên tục có những diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng và tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường với phương thức, thủ đoạn rất mới, thường xuyên thay đổi và triệt để lợi dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ để đối phó sự kiểm soát, phát hiện, bắt giữ của các lực lượng chức năng.

Trong bối cảnh đó, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, chủ công là Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm ma túy.

Các đường dây, ổ nhóm tội phạm ma túy vẫn tiếp tục được phát hiện, đấu tranh bóc gỡ… với quyết tâm không để loại tội phạm này gia tăng hoạt động.

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy quán triệt, thực hiện theo đúng phương châm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an đó là phải triệt phá được toàn bộ đường dây, ổ nhóm, bắt giữ bằng được số đối tượng chủ mưu, cầm đầu; triệt phá ngay các đường dây, tụ điểm khi mới hình thành, không được để xảy ra tình trạng “nuôi lớn rồi mới đánh”.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong việc bắt giữ tội phạm ma túy ngay từ bên kia biên giới, kiên quyết không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế.

Cuộc chiến với tội phạm ma túy luôn nóng bỏng và quyết liệt… Nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng thời phát huy vai trò của quần chúng nhân dân sẽ tạo thế trận trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm ma túy ngay từ cấp cơ sở... đến các đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả