Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh tội phạm ma túy vùng cao Bắc Giang

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt thời gian gần đây tội phạm ma túy còn xuất hiện ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy công an huyện Lục Ngạn đã huy đông lực lượng, cùng với các cấp chính quyền cơ sở đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy.

Đối tượng Vương Văn Bách vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Theo khai nhận của Bách, do không có tiền chơi ma túy nên đã trộm cắp tài sản của bà con trong thôn xóm.

Còn anh Đỗ Văn Điền, trú tại khu Lê Duẩn, thị trấn Chũ, là người đã nghiện ma túy hơn 10 năm nay. Giờ đây anh cũng không còn nhớ lý do vì sao mình đi “theo” con đường nghiện ngập nữa. Chỉ biết rằng trong 10 năm ấy, mọi thứ trong gia đình anh đều “không cánh” mà bay. Hiện giờ anh anh đang quyết tâm cai nghiện bằng uống thuốc Methadone.

Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, đời sống bà con nhân dân trên toàn huyện còn nhiều khó khăn. Nếu như 5 năm trở về trước đây, tình hình buôn bán ma túy và sử dụng trái phép chất ma túy chỉ diễn ra tập trung ở khu vực thị trấn Chũ và một số xã lân cận khu vực trung tâm thị trấn, thì nay tệ nạn ma tuý đã lan rộng đến địa bàn hầu hết các xã, thị trấn trên toàn huyện.

Điều đáng nói là, ma tuý đã len lỏi đến cả một số xã vùng cao như: Phong Minh, Sa Lý – nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Trước những hệ lụy, tác hại từ ma túy, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Lục Ngạn đã cùng các cấp chính quyền cơ sở tăng cường công tác đấu tranh, phòng ngừa. Để tệ nạn ma tuý không còn trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều gia đình, thiết nghĩ đó không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chức năng mà đó còn là sự chung tay của toàn xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả