Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Trảng Bom

(ANTV) - Với diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai đấu tranh, triệt phá nhiều chuyên án, vụ án, bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan đến ma túy. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hoạt động của tội phạm về ma túy ngày càng tinh vi và manh động, gây nên rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng. Ghi nhận tại huyện Trảng Bom.

Bị can Nguyễn Hồng Phước (35 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai vừabị Công an huyện Trảng Bom khởi tố để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng Phước đã mua ma túy từ một đối tượng (chưa rõ lai lịch) rồi phân lẻ, sau đó đưa ma túy cho con nghiện mang đi giao hàng cho đối tác rồi nhận tiền mang về cho Phước, đổi lại Phước nuôi ăn ở, cho tiền và các con nghiện được sử dụng ma túy miễn phí

Đối tượng Phan Hữu Quốc (36 tuổi) ngụ xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã móc nối với một đối tượng (chưa rõ lai lịch) đến điểm hẹn để mua ma túy.

Với số tiền 1,6 triệu đồng, Quốc đã mua được một lượng ma túy về cùng bạn nghiện sử dụng. Cũng như nhiều đối tượng ma túy khác, Quốc đã bị lực lượng công an bắt giữ

Theo công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) kể từ đầu năm 2021 đến nay đơn vị đã phát hiện 78 vụ bắt 171 đối tượng liên quan đến vi phạm pháp luật về ma túy, tiếp nhận từ đơn vị khác 03 vụ - 07 đối tượng.

Qua điều tra, đã khởi tố 80 vụ, 109 bị can có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 135 đối tượng với số tiền gần 107 triệu đồng.

Với siêu lợi nhuận từ việc mua bán ma túy đem lại đã khiến cho hoạt động của tội phạm ma túy diễn biến rất phức tạp với tính chất, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, manh động, liều lĩnh, chúng sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị bắt. Điều này khiến cho trận tuyến đấu tranh với tội phạm ma túy luôn “nóng”.

Ma túy vẫn đang len lỏi vào từng ngõ ngách của đời sống xã hội gây ra nhiều hệ lụy về mọi mặt….Trong cuộc chiến không khoan nhượng này, ngoài sự nỗ lực của lực lượng Công an, rất cần sự chung sức, chung lòng của cả cộng đồng để đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy.

BT
Thăm dò khán giả