Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh tội phạm hoạt động trên biển dịp cuối

(ANTV) -Hiện tại đang là tháng cao điểm trấn áp tội phạm, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại trên biển, chỉ tính riêng trong ngày 21/1 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã xử lý gần chục vụ buôn lậu và gian lận thương mại trong tổng số hàng trăm vụ trong những tháng qua. 

Đáng nói là cách thức hoạt động của các đối tượng tội phạm ngày càng tinh vi hơn, với số lượng hàng hóa vận chuyển đa dạng hơn và hành động cũng liều lĩnh hơn.

Khoảng 20.000 lít dầu DO được các đối tượng vi phạm thu mua từ các tàu vận tải tại vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh vừa bị lực lượng chức năng BTL Vùng Cảnh sát biển 1/ BTL Cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ sáng 21/01.

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 2 thuyền viên, do anh Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1987, trú tại phường Tràng Cát, quận Hải An, Tp.Hải Phòng là chủ tàu kiêm thuyền trưởng, tàu HP- 2861 đang chở khoảng 20.000 lít dầu DO.

Phát hiện 20.000 lít dầu DO được các đối tượng thu mua từ các tàu vận tải

Thượng úy Nguyễn Văn Sơn, Trợ lý Trinh sát, Phòng Trinh sát, Bộ tư lệnh Vùng CSB1, Cảnh sát biển VN cho biết: "Lợi dụng thời tiết trong đêm tối, sương mù, gió rét, các đối tượng sử dụng các phương tiện nhỏ giống tàu cá để ngụy trang."

Không chỉ xăng dầu, mà nhiều mặt hàng tiêu dùng khác cũng được các đối tượng buôn lậu vận chuyển bằng đường biển với thủ đoạn manh động và liều lĩnh và sẵn sàng tháo chạy nếu bị phát hiện. 

Cũng trong rạng sáng 21/1, một xuồng cao tốc đã vận chuyển 6000 bao thuốc lá 555 từ Trung Quốc vào Việt Nam. Khi bị phát hiện đối tượng đã vứt bỏ tang vật xuống biển và tháo chạy.

Tình hình buôn lậu cuối năm diễn biến vô cùng phức tạp

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: "Từ giờ đến cuối năm thì vẫn còn rất phức tạp, đấy là hiện tượng vẫn diễn ra trong các năm, nên đối với các lực lượng không riêng gì Cảnh sát biển thì vẫn phải tăng cường vẫn phải liên tục để đạt được những kết quả như chính phủ và nhân dân tin tưởng."

Chỉ trong mấy ngày đầu ra quân của đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát biển đã phá thành hàng chục vụ buôn lậu tổng giá trị tài sản lên đến hàng tỷ đồng.

Kết quả này đã góp phần duy trì trật tự an toàn, sự bình yên trên các vùng biển, góp phần ổn định giá cả thị trường và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả