Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh tệ nạn cờ bạc dịp Tết

(ANTV) - Cứ vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tệ nạn cờ bạc lại rộ lên ở một số nơi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. 

Thành phần tham gia đánh bạc rất đa dạng, từ nông dân, tiểu thương thậm chí có cả cán bộ, công chức. Chơi nhiều thành ham, các con bạc sát phạt nhau cả ngày lẫn đêm dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự.

Chỉ với một bộ tú lơ khơ, vài hạt ngô hay những quân vị được làm thủ công đã trở thành công cụ để các đối tượng chơi cờ bạc. Một số người coi đây là thú vui giải khuây khi nhàn rỗi nhưng cũng có đối tượng đam mê thì bỏ mặc công việc, gia đình, sẵn sàng ngồi thâu đêm, suốt sáng để sát phạt ăn tiền.

Hệ lụy của tệ nạn này không chỉ làm mất đi thời gian, công sức và tiền bạc của những người lao động mà còn làm nảy sinh các hoạt động vi phạm pháp luật khác như: cho vay nặng lãi, xiết nợ, trộm cắp, cướp giật,thậm chí đánh nhau, cố ý gây thương tích, giết người.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Bính Thân,  Công an Lạng Sơn đã bắt 31 vụ 126 đối tượng về hành vi đánh bạc, thu giữ trên 185 triệu đồng và một số tang vật liên quan; trong đó đã khởi tố 13 vụ 73 bị can, xử lý hành chính 18 vụ 53 đối tượng.

Điển hình, tối ngày 22/1/2016, qua công tác trinh sát nắm tình hình, tổ công tác CA huyện Chi Lăng đã phát hiện, bắt quả tang tại nhà ông Tô Văn Dén ở thôn Tà Sản, xã Vân An, nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi xóc đĩa, thu giữ 64 Triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Để đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn cờ bạc, lô đề, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Vận động nhân dân tích cực đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.

Chỉ vì thiếu hiểu biết và có tâm lý chơi cho vui, các đối tượng vốn là những người nông dân chất phác đã thực hiện hành vi đánh bạc ăn tiền, vi phạm pháp luật và phải trả cái giá quá đắt. Đây chính là bài học cho những người chỉ vì những giây phút giải trí ngắn ngủi bên chiếu bạc mà phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả